< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Giáo dục - đào tạo

Học viện Chính trị CAND khai giảng lớp đào tạo Cao cấp lý luận chính trị khoá 3 tại Nghệ An

(Thứ sáu, 27/11/2015 - 14:50)
Ngày 27/11/2015 tại Công an Nghệ An, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Cao cấp lý luận chính trị khoá 3, niên khoá 2015 - 2017. Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Học viện Chính trị CAND dự và chỉ đạo buổi lễ.
 
Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu chỉ đạo buổi lễ
 
Tham dự lớp học gồm 150 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy đang công tác tại Công an Nghệ An, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Nghệ An và một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Thanh Hóa, Trại giam số 6 và Trại giam số 3 của Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – Bộ Công an.
 
Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ
 
Khóa học với thời gian 18 tháng gồm 15 môn học, qua đó các học viên sẽ được trang bị và cập nhật những kiến thức cơ bản, hiện đại và có hệ thống về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về Đảng cộng sản Việt Nam và Đường lối cách mạng của Đảng hiện nay, khoa học lãnh đạo và quản lí. Trên cơ sở đó, củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.
 
 
Đồng thời nâng cao năng lực vận dụng kiến thức đã học để phân tích, nhận định, đánh giá các vấn đề chính trị - xã hội, nâng cao năng lực tư duy khoa học và năng lực lãnh đạo, chỉ huy, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Đây là cơ hội để các đồng chí học viên rèn luyện phẩm chất của người cộng sản; tư cách người cán bộ cách mạng, nâng cao trình độ lý luận và nghiệp vụ lãnh đạo, quản lý, để hoàn thiện hơn về “đức và tài”, trở thành người cán bộ của Đảng, “vừa hồng, vừa chuyên”.
 
Chụp ảnh lưu niệm giữa các đồng chí lãnh đạo và học viên
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long yêu cầu mỗi học viên cần nhận thức đúng đắn và đầy đủ về mục tiêu, yêu cầu của khóa học; mục đích, yêu cầu của từng môn học; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo; Vừa nghe giới thiệu chuyên đề; vừa học tập, nghiên cứu, đối chiếu với thực tiễn công tác. Đặc biệt là sớm đáp ứng yêu cầu của phương pháp học tập mới; tích cực trao đổi, đối thoại để làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng; góp phần tháo gỡ những vướng mắc trong lý luận cũng như trong thực tế công tác, trên các lĩnh vực. Đồng chí tin tưởng rằng, trên cương vị công tác của mình; với danh dự và ý thức trách nhiệm và bằng ý thức cầu thị, học hỏi và quyết tâm, các đồng chí sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nội dung chương trình của khóa học.
BBT
 
Xem tin theo ngày: