< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức Học viện

Học viện Chính trị CAND khai giảng lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị khóa 98 tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

(Thứ hai, 02/07/2018 - 04:20)

Ngày 30/6/2018, tại thành phố Huế, Học viện Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai giảng lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị Khóa 98. Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng chức của Học viện Chính trị CAND và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng 121 đồng chí học viên, là cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Lớp được tổ chức dưới hình thức vừa làm vừa học trong 2 tháng. Học viên tham dự lớp học được trang bị, bổ sung và hoàn thiện những kiến thức lý luận chính trị đạt trình độ Trung cấp. Trên cơ sở đó giúp cán bộ chiến sỹ nâng cao bản lĩnh chính trị, quan điểm chỉ đạo của Đảng; cập nhật thông tin mới về tình hình chính trị, thời sự của đất nước cũng như các quy định về công tác xây dựng lực lượng, bảo đảm ANTT trong tình hình mới. Lớp học cũng là điều kiện để hoàn thiện các tiêu chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ và chức danh lãnh đạo, chỉ huy, là căn cứ xét tuyển cao cấp lý luận chính trị theo quy định của Bộ Công an.

 

Đồng chí Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân nêu rõ: Học viên tham gia khóa học đều đã tốt nghiệp các trường đại học trong và ngoài lực lượng công an, là những cán bộ có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, có vốn kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nhất định.... Mặc dù do tính chất và đặc điểm nghề nghiệp công tác, thời gian học tập không nhiều, vừa phải học tập, vừa giải quyết công việc tại đơn vị, đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các học viên nhận thức đúng đắn và đầy đủ mục tiêu, yêu cầu của khóa học, nêu cao trách nhiệm, tích cực nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo, vừa nghe giới thiệu chuyên đề vừa kết hợp với thực tiễn trong quá trình công tác, chủ động biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo để đạt được kết quả cao nhất; đồng chí Phó giám đốc cũng tin tưởng rằng, với ý thức trách nhiệm và quyết tâm, các học viên sẽ hoàn thành tốt chương trình của khóa học.

 

Đồng chí Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

Thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc đã cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của Học viện Chính trị CAND đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhận thức chính trị cho cán bộ chiến sỹ. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, lớp học diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng có ý nghĩa hết sức quan trọng, do đó các đồng chí học viên phải chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập của lớp học, đồng thời sắp xếp thời gian một cách khoa học để vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, vừa tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc. Các đơn vị chức năng của Công an tỉnh cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ quá trình giảng dạy và học tập được diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch.

 

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng

 

Khoá học bắt đầu từ ngày 30/6 và dự kiến thi tốt nghiệp vào ngày 18/8.

 

Hồng Ngọc

Xem tin theo ngày: