Học viện Chính trị CAND tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và tổ chức cho lớp Cao cấp lý luận chính trị Khóa 15 học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội tại tỉnh Quảng Trị

(Thứ năm, 26/07/2018 - 07:03)

Nhân dịp cả nước hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, từ ngày 24/7/2018 đến ngày 27/7/2018, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức dâng hương các anh hùng liệt sĩ và tổ chức cho lớp Cao cấp lý luận chính trị Khóa 15 học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội tại tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc học viện Chính trị CAND làm trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Công an tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Khoa Đào tạo lý luận chính trị và bồi dưỡng nâng cao cùng toàn thể 94 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 15, là lãnh đạo, chỉ huy của Công an tỉnh Ninh Bình, Công an tỉnh Nam Định, Trại giam Ninh Khánh.

Đoàn công tác đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang đường 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn tại xã Vĩnh Trường, huyện Giao Linh, tỉnh Quảng Trị, thăm Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, ở thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị; viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình và tại khu mộ của 10 cô gái thanh niên xung phong ngã ba Đồng Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để tưởng nhớ đến công lao của các thế hệ chiến sĩ đi trước, đã ngã xuống giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi học tập, thực tế

Trong ngày 25/7/2018, Đoàn công tác có buổi học tập, trao đổi thực tế với Công an tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị. Phát biểu định hướng nội dung trao đổi học tập, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy nêu rõ: Việc học tập, nghiên cứu thực tế là một kênh quan trọng để gắn những vấn đề lý luận với thực tế công tác, đảm bảo nguyên tắc giáo dục lý luận gắn với thực tiễn, nâng cao chất lượng hiệu quả học tập của học viên. Trên cơ sở đó giúp học viên vận dụng kinh nghiệm vào thực tiễn công tác chiến đấu, đồng thời gắn kết giữa công an các đơn vị, địa phương. Tại buổi học tập thực tế, học viên được nghe báo cáo kinh nghiệm các mặt công tác của Công an tỉnh Quảng Trị, đồng thời cũng trao đổi những kinh nghiệm thực tế, khó khăn vướng mắc tại địa phương mình công tác.

Đại biểu và học viên lớp học

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND trân trọng cảm ơn Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị chức năng đã phối hợp với Học viện để tổ chức thành công buổi học tập, trao đổi. Đồng chí cũng yêu cầu học viên cần chú trọng nghiên cứu những kinh nghiệm của Công an tỉnh Quảng Trị về công tác triển khai các nghị quyết của Đảng, công tác xây dựng lực lượng, công tác đảm bảo an ninh trật tự đặc biệt là tại các huyện có đường biên giới Việt -Lào, kinh nghiệm trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để giữ vững an ninh trật tự, chống tội phạm biên giới.

Trong đợt học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công an tỉnh Quảng Trị, học viên khóa học đã trao tặng món quà tình nghĩa cho 03 đồng chí cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với nghĩa cử cao đẹp đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần động viên, khích lệ đồng chí, đồng đội trong cuộc sống.

Một số hình ảnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của đoàn:

K7