Học viện Chính trị Công an nhân dân ký Quy chế phối hợp với Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng

(Thứ tư, 06/03/2019 - 21:10)

Ngày 06/3/2019, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị; Trung tướng Hồ Thanh Đình, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân đồng chủ trì buổi Lễ. Tham dự có đại diện Ban Giám đốc của Học viện Chính trị Công an nhân dân; đại diện lãnh đạo của Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của hai đơn vị.

Quy chế phối hợp giữa Học viện Chính trị Công an nhân dân và Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng được ký kết nhằm phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tham mưu xây dựng lực lượng… trong thời gian qua. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các đơn vị chức năng của hai đơn vị chủ động triển khai, phối hợp theo nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt thành của Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trong thời gian qua; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn và cụ thể hóa những nội dung được quy định trong Quy chế phối hợp. Đồng chí nhấn mạnh: Học viện đã trải qua 5 năm xây dựng và trưởng thành, với đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu tâm huyết, chất lượng, đáp ứng các yêu cầu về bồi dưỡng, đào tạo công tác đảng, công tác chính trị, công tác tham mưu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong tình hình hiện nay. Do vậy, đồng chí Giám đốc Học viện tin tưởng rằng, Học viện sẽ thực hiện Quy chế phối hợp một cách trách nhiệm, hiệu quả và thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Quy chế đã đặt ra. Để Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Học viện sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tích cực phối hợp với Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng triển khai các hệ đào tạo như: Lý luận chính trị, bồi dưỡng chức danh, mở các lớp sau đại học, văn bằng 2, tập huấn chuyên đề cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ...; phối hợp nghiên cứu các đề tài khoa học; tham mưu, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý trại giam, giáo dục, cải tạo đối với các đối tượng chấp hành hình phạt tù hay các đối tượng phải thi hành biện pháp hành chính đặc biệt. Bên cạnh đó, Học viện cũng mong muốn Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường được thực tế, thực hành, tham quan, thu thập số liệu tại các đơn vị nghiệp vụ....

Trung tướng Hồ Thanh Đình, Cục trưởng Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt toàn thể cán bộ, chiến sĩ của Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Trung tướng Hồ Thanh Đình cảm ơn sự quan tâm, phối hợp nhiệt tình của Học viện. Đồng chí Cục trưởng cũng khẳng định: Với đặc thù công tác của Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, nhiệm vụ đào tạo, nâng cao trình độ, kiến thức cho cán bộ, chiến sĩ là hết sức cần thiết. Lãnh đạo Cục sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học viên của Học viện trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Ngay sau khi buổi Lễ kết thúc, lãnh đạo Cục sẽ triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị nghiêm túc, hiệu quả. Bên cạnh đó, đồng chí Cục trưởng cũng mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp hơn nữa của Học viện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: