< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức Học viện

Học viện Chính trị Công an nhân dân thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

(Thứ năm, 26/07/2018 - 03:13)

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, ngày 25/7/2018, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức Đoàn thăm hỏi và tặng quà 02 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận Thanh Xuân và huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó Giám đốc Học viện là Trưởng đoàn, tham gia Đoàn còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng thuộc Học viện.

Đoàn đã tổ chức tặng quà, mỗi suất trị giá 2 triệuđồng, cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng: Mẹ Nguyễn Thị Duyền và Mẹ Nguyễn Thị Bịch.

Mẹ Nguyễn Thị Duyền, hiện đang sống ở quận Thanh Xuân, có chồng là cán bộ Học viện An ninh nhân dân đã mất, là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Phi Long, cán bộ Công an, đã anh dũng hi sinh trong quá trìnhđấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó Giám đốc Học viện và các thành viên trong Đoànđến thăm hỏi, bày tỏ lòng tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Duyền

Mẹ Nguyễn Thị Bịch, hiện đang sống tại huyện Đan Phượng, là vợ của liệt sĩ Nguyễn Ngọc Chữ. Mẹ có 3 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Các thành viên trong Đoàn thăm hỏi và chụp ảnh lưu niệm với Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bịch

Đây là những hoạt động quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng, góp phần giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức cách mạng, lòng nhân ái, nghĩa tình, thủy chung của mỗi cán bộ, chiến sĩ đối với đồng chí, đồng đội và nhân dân; thực hiện có hiệu quả, thiết thực phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Họ là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào…vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

Ban Biên tập

Xem tin theo ngày: