< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức Học viện

Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng thu thập và xử lý số liệu bằng phần mềm thống kê và xử lý số liệu (SPSS) trong nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên

(Thứ năm, 14/12/2017 - 03:31)

Ngày 14/12/2017, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng thu thập và xử lý số liệu bằng phần mềm thống kê và xử lý số liệu (SPSS) trong nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên. Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Công an nhân dân đến dự và chủ trì Lễ khai giảng. Tham dự buổi Lễ, về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có TS Nguyễn Đức Vinh, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học; PGS.TS Nguyễn Đức Chiện, Trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Viện Xã hội học; đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an). Về phía Học viện Chính trị Công an nhân dân có đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện và toàn thể các đồng chí học viên tham gia lớp học.

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân khẳng định: Ứng dụng thành tựu của công nghệ thông tin trong tổ chức quá trình giáo dục và đào tạo là một trong những yêu cầu cấp thiết trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, đặc biệt là sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên số. Do đó, việc học tập, nghiên cứu nâng cao khả năng ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin đối với cán bộ, giảng viên có vai trò quan trọng trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần đảm bảo nhanh chóng, khách quan, chính xác của các công trình nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên và chất lượng, hiệu quả công việc.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo

 

Với phần mềm thống kê và xử lý số liệu (SPSS), cán bộ, giảng viên có thể phân tích được thực trạng, tìm ra được nhân tố ảnh hưởng, dự đoán được xu hướng xảy ra tiếp theo của các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn; giúp cán bộ, giảng viên đưa ra những kết luận, đánh giá về những vấn đề chính trị, xã hội một cách chính xác, giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sau khi kết thúc khoá học, cán bộ, giảng viên có thể làm chủ các kỹ năng sử dụng phần mềm thống kê, xử lý số liệu (SPSS), vận dụng có hiệu quả trong quá trình nghiên cứu khoa học và giảng dạy của mình.

 

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Giám đốc bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; lãnh đạo Cục Đào tạo đã tạo điều kiện giúp đỡ Học viện trong quá trình tổ chức lớp học và hy vọng trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các đơn vị để Học viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Để lớp học đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí Giám đốc đề nghị các đơn vị chức năng của Học viện cần chủ động phối hợp tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện có hiệu quả chương trình của lớp học.

 

TS Nguyễn Đức Vinh, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ.

 

Đại điện Ban Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và các học viên của lớp học.

 

Ban Biên tập

Xem tin theo ngày: