< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức Học viện

Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

(Thứ sáu, 01/06/2018 - 06:19)

Ngày 01/6/2018, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Đây là dịp thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên công tác tại Học viện, góp phần bồi dưỡng, giáo dục các đức tính tốt đẹp, giúp các cháu thiếu niên, nhi đồng thêm yêu quý gia đình, kính trọng ông bà, cha mẹ, tự hào là con của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân; đồng thời tôn vinh các giá trị truyền thống gia đình Việt Nam; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia công tác đoàn thể, thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

 

Tới dự, có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng, toàn thể hội viên Hội Phụ nữ và các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, chiến sĩ toàn Học viện.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Tuy nhấn mạnh, ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp đặc biệt để mọi người gợi nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên của mình, thể hiện tình cảm của mình đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là ngày lễ để các cháu thiếu nhi có một sân chơi thú vị, lành mạnh, có một ngày thật vui và hạnh phúc bên gia đình, bố mẹ và bạn bè. Thông qua việc tổ chức các chương trình Tết thiếu nhi 1/6, người lớn có thể giáo dục rất nhiều điều hay và bổ ích, nâng cao khả năng giao tiếp và sự hòa đồng giữa tập thể cho trẻ nhỏ. Những mầm non tương lai chính là một tài sản vô giá của gia đình, xã hội, là những người kế thừa, tiếp nối hành trình cuộc sống của thế hệ cha anh mình. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị, các tổ chức quần chúng luôn quan tâm, chia sẻ, động viên các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn để các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, chăm sóc gia đình, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ những mầm non của đất nước.

 

Thay mặt Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện, đồng chí Thiếu tá Ngô Thị Khánh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện đã phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên của Học viện trong tổ chức các hoạt động phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em; các hoạt động vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe và thăm hỏi, động viên các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; hãy cùng hành động, lan tỏa những việc làm tốt vì trẻ em bằng chính trái tim yêu thương của mình.

 

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện đã tổng kết và trao thưởng cho các con đạt giải cuộc thi Viết - Vẽ “Con yêu mẹ - Chiến sĩ công an” cấp Học viện; Ban Chấp hành Công đoàn Học viện đã trao quà hỗ trợ cho các cháu nhỏ là con của cán bộ, công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trong niềm vui của ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được thưởng thức những chương trình biểu diễn Xiếc nghệ thuật, đố vui, trò chơi đầy hấp dẫn và thú vị.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

Hội Phụ nữ Học viện Chính trị CAND

Xem tin theo ngày: