Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức tổng kết thực tập tốt nghiệp cho lưu học viên tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

(Thứ tư, 09/05/2018 - 20:38)

Thực hiện Kế hoạch số 586/KH-T29-P2 ngày 11/4/2018 của Giám đốc Học viện Chính trị CAND về việc tổng kết thực tập tốt nghiệp lưu học viên Lào khoá D1; Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc cử cán bộ đi công tác tại CHDCND Lào, từ ngày 23/4 đến ngày 25/4/2018 Đoàn công tác của Học viện do đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn đã sang nước CHDCND Lào để tổng kết thực tập tốt nghiệp của lưu học viên Lào. Quá trình công tác tại Lào, Đoàn công tác của Học viện đã được Trường Lý luận chính trị, Cục Đối ngoại, Cục Xây dựng lực lượng – Bộ An ninh Lào và Đoàn C5 tiếp đón trang trọng, chu đáo.

Đoàn lưu học viên Lào khoá D1 thực tập tại trường Lý luận chính trị - Bộ An ninh Lào gồm 09 học viên (07 nam, 02 nữ). Học viên được phân công về thực tập tại các phòng chức năng và các khoa, bộ môn thuộc trường Lý luận chính trị - Bộ An ninh Lào.

Ban Giám hiệu trường Lý luận chính trị, Bộ An ninh Lào đón tiếp Đoàn công tác của Học viện Chính trị CAND, Bộ Công an Việt Nam

Buổi Tổng kết thực tập được tổ chức vào 8 giờ ngày 24/4/2018, tại trường Lý luận chính trị Bộ An ninh Lào, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND và đồng chí Thượng tá Sai Khong Phết Xạ Vông, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Lý luận chính trị, Bộ An ninh Lào. Tham dự buổi tổng kết thực tập còn có các đồng chí Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ hướng dẫn thực tập thuộc trường Lý luận chính trị, Bộ An ninh Lào; đại diện Cục Xây dựng lực lượng, Cục Đối ngoại, Bộ An ninh Lào; đại diện Đoàn C5 Bộ Công an Việt Nam tại Lào; Đoàn lưu học viên Lào thực tập tốt nghiệp và các phóng viên báo chí của kênh truyền hình An ninh Lào.

Buổi Tổng kết thực tập tốt nghiệp của lưu học viên Lào khoá D1

Tại buổi làm việc, đồng chí Sai Khong, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Lý luận chính trị, Bộ An ninh Lào đã phát biểu chào mừng, hoan nghênh Đoàn công tác của Học viện. Ban Giám hiệu trường Lý luận chính trị, Bộ An ninh Lào đánh giá kết quả thực tập của học viên: học viên có lập trường tư tưởng vững vàng, có ý thức chấp hành tốt nội quy, quy định; có kiến thức chuyên môn, làm tốt các nhiệm vụ công tác được phân công; sinh viên chăm chỉ, đoàn kết. Các cán bộ hướng dẫn thực tập của trường Lý luận chính trị, Bộ An ninh Lào đều đánh giá quá trình thực tập của học viên rất tốt, kết quả đạt từ 9,5 – 10 điểm và đánh giá cao chất lượng đào tạo, sự phối hợp của Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND Việt Nam và Đoàn công tác, đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất của đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Chính trị CAND Việt Nam tới Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên của trường Lý luận chính trị Bộ An ninh Lào; trân trọng cảm ơn các đơn vị chức năng của Bộ An ninh Lào, Đại diện cơ quan thường trú Bộ Công an Việt Nam tại Lào và Ban Giám hiệu Trường Lý luận chính trị đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức thực tập tốt nghiệp cho 09 lưu học viên; chúc mừng các em lưu học viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực tập tốt nghiệp; đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra theo kế hoạch thực tập.

Qua phát biểu, phân tích, đánh giá, hai bên thống nhất cao kết quả phối hợp của Trường Lý luận chính trị Bộ An ninh Lào và Học viện Chính trị CAND Việt Nam trong việc thực hiện Quy chế phối hợp đã ký giữa hai trường, trong đó có việc tổ chức thực tập cho 09 lưu học viên. Lưu học viên Lào được về nước thực tập tại Trường Lý luận chính trị Bộ An ninh Lào là điều kiện rất tốt để học viên trải nghiệm thực tế, vận dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn công tác. Đánh giá cao kết quả thực tập của học viên; các em đã chấp hành nghiêm các quy định của Học viện Chính trị CAND Việt Nam, hoàn thành tốt các chỉ tiêu thực tập.

Ngoài ra, hai bên trao đổi thêm về thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai nhà trường trong thời gian tới. Trường Lý luận chính trị Bộ An ninh Lào có mong muốn được gửi cán bộ, giáo viên sang Học viện Chính trị CAND Việt Nam đào tạo, bồi dưỡng, đặc biệt là đào tạo sau đại học các chuyên ngành về lý luận chính trị.

Buổi làm việc của đoàn công tác Học viện Chính trị CAND đi tổng kết thực tập tốt nghiệp cho lưu học viên Lào tại trường Lý luận chính trị, Bộ An ninh Lào đã được các cơ quan báo chí đưa tin trên kênh truyền hình An ninh của nước CHDCND Lào, trên đài phát thanh và Website nội bộ của Trường Lý luận chính trị, Bộ An ninh Lào.

Đoàn công tác của Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn lưu học viên Lào thực tập tốt nghiệp

Minh Tuấn