(Thứ sáu, 02/11/2018 - 22:51)

Ngày 01/11/2018, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Nghiên cứu, tìm hiểu sách” khối cán bộ, giảng viên. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện là Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban giám đốc Học viện; các đồng chí chuyên viên cấp cao; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên trong Học viện.

Trong số hơn 70 bài dự thi của cán bộ, giảng viên trong toàn Học viện có 07 bài thi tham gia Vòng chung kết, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các tiết mục dự thi diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng, tự tin và đầy sáng tạo; các thí sinh đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa bài thuyết trình của mình với phối cảnh, đạo cụ, âm nhạc hỗ trợ với các hình thức phong phú, thể hiện rõ ý nghĩa, nội dung tác phẩm.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu chỉ đạo tại cuộc thi.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc thi chung kết, đồng chí Thiếu tướng PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện, Trưởng ban giám khảo đã biểu dương cán bộ, giảng viên của Học viện đã tích cực hưởng ứng Cuộc thi, đồng thời chúc mừng các đội thi đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị, góp phần làm nên các tiết mục thi độc đáo, có chất lượng. Đồng chí Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh: Sách là nguồn tri thức vô giá, nguồn kiến thức vô tận của nhân loại và cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Ngoài việc học tập, nghiên cứu thông qua thực tiễn thì việc học từ sách là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện. Trong giáo dục đại học, việc đọc sách và nghiên cứu tài liệu là một trong những yếu tố then chốt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tự đào tạo của các học viện, trường đại học. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện luôn quan tâm đến phong trào đọc sách, xây dựng và nâng cấp hệ thống Thư viện. Đồng chí Giám đốc mong muốn cuộc thi nghiên cứu, tìm hiểu sách sẽ tạo ra động lực thúc đẩy to lớn, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức đối với việc đọc sách không chỉ với đội ngũ cán bộ, giảng viên mà còn cả với toàn thể học viên của Học viện. Thời gian tới, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị thuộc Học viện tích cực nghiên cứu, tham mưu tổ chức các Cuộc thi tìm hiểu, ý tưởng góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong toàn Học viện, góp phần thiết thực kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 05 năm thành lập Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện trao giải cho các thí sinh đạt Giải Nhất

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 01 giải khuyến khích. Trong đó, Giải Đặc biệt thuộc về đồng chí Đại úy Trần Minh Hiền và đồng chí Trịnh Thanh Tuyết, cán bộ Trung tâm lưu trữ và thư viện với phần thuyết trình xuất sắc và sáng tạo về cuốn sách “Văn hóa ứng xử Công an nhân dân Việt Nam” của tác giả cố Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an. Đây là hoạt động có ý nghĩa của Học viện Chính trị Công an nhân dân để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và sự tri ân đến đồng chí cố Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang.

Cũng nhân dịp này, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn bài thi đạt giải đặc biệt để tham gia giới thiệu tại buổi giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm thực tế của Lớp hoàn thiện trình độ trung cấp lý luận chính trị Khóa 105 - 106 do Học viện tổ chức tại tỉnh Ninh Bình vào ngày 02/11/2018./.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó Giám đốc Học viện trao giải cho các thí sinh đạt Giải Nhì

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện trao giải cho các thí sinh đạt Giải Ba