< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức Học viện

Học viện Chính trị Công an nhân dân tổng kết, trao giải cuộc thi “sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016 – 2017” và ra mắt 02 câu lạc bộ khoa học trẻ, câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học

(Thứ sáu, 01/12/2017 - 20:16)

Ngày 30/11/2017, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016 – 2017” và ra mắt 02 câu lạc bộ: Câu lạc bộ Khoa học trẻ, Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học.

 

Đến dự buổi tổng kết và ra mắt 2 câu lạc bộ, có đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; đồng chí Đại tá, PGS. TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí chuyên viên cấp cao; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể giảng viên, sinh viên.

 

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhất.

 

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học của Học viện Chính trị Công an nhân dân, năm học 2016-2017 diễn ra với các nội dung nghiên cứu phong phú, nhiều chuyên đề có chất lượng tốt, phản ánh quá trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc và cầu thị của sinh viên. Các chủ đề sinh viên lựa chọn nghiên cứu đa dạng, phù hợp với mục tiêu đào tạo của Học viện, gắn lý luận với thực tiễn và với các chuyên ngành mà sinh viên đang theo học. Nhiều đề tài đi vào nghiên cứu thực trạng, nghiên cứu giải pháp nhằm giải quyết một vấn đề cụ thể, gắn với thực tế công tác học tập và rèn luyện của sinh viên, như: học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao bản lĩnh chính trị cho sinh viên CAND; vấn đề văn hoá ứng xử trong CAND, rèn luyện phương pháp tự học và văn hóa đọc trong sinh viên…. Những nghiên cứu này góp phần thiết thực vào việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao văn hoá ứng xử, kỹ năng giao tiếp của sinh viên; đồng thời là cơ hội để sinh viên đào sâu suy nghĩ, nâng cao kiến thức chuyên ngành để sau này trở thành những cán bộ giỏi về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ. Qua quá trình đánh giá, chấm điểm khách quan và chính xác của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã trao: 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 05 giải Ba và 07 giải khuyến khích cho các em sinh viên đạt kết quả cao.

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó Giám đốc Học viện trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhì.

 

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Ba

 

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Khuyến khích

 

Tại buổi Lễ, Học viện cũng ra mắt 02 câu lạc bộ khoa học nhằm tập hợp, kết nối, huy động sức mạnh trí tuệ của toàn thể cán bộ chiến sỹ, học viên có chung mong muốn được đóng góp cho sự phát triển nâng cao công tác giáo dục, đào tạo của Học viện.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ khoa học của Học viện

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện đã chúc mừng các em sinh viên đoạt giả trong cuộc thi, chúc mừng lễ ra mắt của 02 câu lạc bộ, đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng cuộc thi viết chuyên đề khoa học trong sinh viên, các thầy, cô giáo cần định hướng cho sinh viên lựa chọn đề tài phù hợp và triển khai nghiên cứu. Nghiên cứu khoa học nói chung, nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng, vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng để đổi mới phương pháp dạy và học trong Học viện, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao.
 
Văn Dũng
Xem tin theo ngày: