(Thứ sáu, 18/05/2018 - 17:33)

Thiết thực chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 18/5/2018, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của Học viện Chính trị Công an nhân dân”. Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Đại tá Trần Công Sinh, Phòng Khoa học quân sự, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng; đồng chí PGS. TS Trương Vũ Bằng Giang, Phó Trưởng Ban khoa học, Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện Viện Chiến lược và Khoa học công an. Về phía Học viện Chính trị Công an nhân dân, có các đồng chí đại diện Ban Giám đốc, các đồng chí chuyên viên cấp cao, chuyên gia cao cấp và toàn thể cán bộ, giảng viên của Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo

Thời gian qua, Học viện đã và đang chủ trì nghiên cứu 04 đề tài khoa học cấp nhà nước, 13 đề tài khoa học cấp Bộ, 22 đề tài khoa học cấp cơ sở; đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở 01 đề tài cấp nhà nước, 04 đề tài cấp bộ, 07 đề tài cấp cơ sở; tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm khoa học, góp phần tham mưu cho lãnh đạo Bộ trong việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tại Hội thảo, trên cơ sở định hướng của đồng chí Giám đốc Học viện, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung chính về: Vai trò và tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với công tác đào tạo; thực trạng và giải pháp thúc đẩy sự gắn kết giữa công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo của Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí Đại tá Trần Công Sinh, Phòng Khoa học quân sự, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí PGS. TS Trương Vũ Bằng Giang, Phó Trưởng Ban khoa học, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài Học viện, những người đã và đang tham gia công tác nghiên cứu khoa học lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công nhân dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao kết quả công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận của Học viện thời gian qua, các kết quả nghiên cứu đã được vận dụng, ứng dụng và phục vụ trực tiếp các mặt công tác của Học viện như: xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học… Trong thời gian tới, để công tác nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển, cần lựa chọn những vấn đề nghiên cứu phù hợp gắn với chuyên ngành đào tạo; công tác tổ chức nghiên cứu cần phải được tiến hành nghiêm túc, bài bản, bám sát tiến độ nghiên cứu…, góp phần vào sự phát triển công tác nghiên cứu khoa học của ngành và của Học viện.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hồng Nhung