(Thứ năm, 17/01/2019 - 19:27)

Ngày 17/01/2019, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học: “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu phát triển của Học viện Chính trị Công an nhân dân”. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Học viện dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có các đồng chí: Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; đại diện lãnh đạo Phòng chuyên môn Cục Đào tạo, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học của Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; các đồng chí chuyên viên cấp cao; đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, giảng viên của Học viện.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm tập trung vào các nội dung: Luận giải làm rõ nội hàm của vấn đề nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên; đánh giá thực trạng năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên của Học viện thời gian qua, những kết quả đạt được cần phát huy cũng như những hạn chế, tồn tại cần khắc phục; trao đổi những kinh nghiệm, đưa ra những định hướng và các giải pháp góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên Học viện trong thời gian tới.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện khẳng định: Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên là nhiệm vụ quan trọng của mỗi nhà trường, học viện. Đối với Học viện Chính trị Công an nhân dân, các cán bộ, giảng viên cần tập trung nghiên cứu các lĩnh vực trọng yếu như: Khoa học xây dựng lực lượng, khoa học pháp lý, khoa học lý luận chính trị, khoa học nghiệp vụ. Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học chính là yếu tố quan trọng góp phần đẩy mạnh hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo của Học viện. Đồng chí Giám đốc đề nghị các cán bộ, giảng viên cần chủ động xây dựng các ý tưởng khoa học và có các nghiên cứu, công trình, sản phẩm khoa học có giá trị ứng dụng, sát hợp với thực tiễn, nâng cao giá trị lý luận. Mỗi cán bộ, giảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, đam mê với công tác nghiên cứu khoa học để có những đóng góp thiết thực vào công tác phát triển lý luận, khoa học của Học viện Chính trị Công an nhân dân nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện  Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác nghiên cứu khoa học luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện xác định là một nhiệm vụ chính trị trung tâm, yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và phát triển bền vững của Học viện. Chủ đề Hội thảo hoàn toàn có cơ sở khoa học, lý luận, thực tiễn một cách vững chắc. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, đội ngũ giảng viên có năng lực nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo. Đồng chí cũng đề nghị các cán bộ, giảng viên, học viên cần tiếp tục rèn luyện, tăng cường tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, lãnh đạo cấp ủy các đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nêu gương người đứng đầu trong nghiên cứu khoa học để tạo điều kiện thúc đẩy phát triển công tác này ở các đơn vị. Cơ quan chủ trì Hội thảo cần tiếp thu ý kiến của các đại biểu và tiếp tục nghiên cứu, mở rộng chủ đề để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Bùi Quảng Bạ, chuyên viên cấp cao Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu

Đồng chí Thượng tá, PGS.TS Vi Thái Lang, Trưởng khoa, Khoa Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học phát biểu

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Kim Liên,  Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Học viện An ninh nhân dân phát biểu

Đồng chí Trung tá Trần Việt Hà, Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu

Đồng chí Thiếu tá Ngô Thị Lan Hương, Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phát biểu

Đồng chí Đại úy Lê Quang Mạnh, Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu lý luận chính trị Công an nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu

Đồng chí Đại úy An Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng 3, Cục Đào tạo phát biểu

Các đại biểu tham dự Hội thảo