Họp bàn triển khai kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Giá trị thời đại của tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”

(Thứ sáu, 17/08/2018 - 16:48)

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 162/KH-BCA-T29 ngày 25/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức Hội thảo khoa học “Giá trị thời đại của tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”; chiều ngày 17/8/2018, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức hội thảo và tọa đàm về định hướng nội dung danh mục các báo cáo tham luận. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện phát biểu chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp, có đồng chí Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an; đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Vũ Đức Khiển, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II; PGS.TS Lý Việt Quang, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần; đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I. Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Cục Kế hoạch và tài chính; cơ quan giúp việc Hội đồng Lý luận Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Bộ môn Lý luận chính trị và xã hội nhân văn; Phòng Quản lý khoa học, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân; Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.Tham dự cuộc họp, về phía Học viện Chính trị Công an nhân dân còn có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên khoa học của Khoa Lịch sử đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu lý luận chính trị Công an nhân dân.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã khẳng định việc tổ chức hội thảo này có ý nghĩa rất quan trọng trong tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ và tiếp tục làm sáng tỏ những giá trị lý luận, thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân; đồng thời, xác lập luận cứ khoa học phục vụ cho việc biên soạn giáo trình “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân” dùng chung trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý các nội dung công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức hội thảo và tọa đàm về định hướng nội dung danh mục các báo cáo tham luận tại Hội thảo…

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Vũ Đức Khiển, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II phát biểu

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khoa học chiến lược và lịch sử Công an phát biểu

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần phát biểu

Đồng chí PGS.TS Lý Việt Quang, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND trân trọng cảm ơn các đại biểu, các nhà khoa học với tinh thần trách nhiệm cao, đã đến dự và có những ý kiến đóng góp quan trọng, trí tuệ, sâu sắc đối với công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo. Là đơn vị thường trực Ban tổ chức Hội thảo, Học viện Chính trị CAND sẽ nghiên cứu, tiếp thu ý kiến và tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai Kế hoạch tổ chức hội thảo, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2018), thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí đại biểu, các tướng lĩnh, nhà khoa học và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.