< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức Học viện

Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho sĩ quan đối tượng 2 trong Công an nhân dân khóa 1 - năm 2017

(Thứ hai, 25/12/2017 - 20:48)

Ngày 25/12/2017, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho sĩ quan đối tượng 2 trong Công an nhân dân (khóa 1 - năm 2017) gồm các học viên là các sĩ quan đang giữ chức vụ lãnh đạo cấp Cục và tương đương, sĩ quan có cấp hàm Đại tá đang công tác tại các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ và Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy các địa phương.

 

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đến dự và chủ trì Lễ khai giảng. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Hải, Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng, Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo. Về phía Học viện Chính trị Công an nhân dân có các đồng chí: Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc; lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và toàn thể các đồng chí học viên lớp học.

 

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân khẳng định: Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ nặng nề cho lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Để hoàn thành tốt sứ mệnh, một trong những yêu cầu đặt ra phải đào tạo cho đội ngũ cán bộ công an kiến thức về quốc phòng, an ninh.

 

Đồng chí cũng đề nghị các các đồng chí tham gia lớp học phải xác định rõ trách nhiệm, động cơ, mục đích học tập đúng đắn, có ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định của lớp học, đẩy mạnh giao lưu, trao đổi giữa giảng viên và người học để nâng cao nhận thức nhằm thu thập những thông tin, kiến thức hữu ích trong quá trình học tập, góp phần tham mưu cho cấp ủy, trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội cũng như trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

 

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện, thay mặt Ban Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo Ban Tổ chức lớp học, yêu cầu các đơn vị chức năng của Học viện chuẩn bị đầy đủ điều kiện giảng dạy, học tập cần thiết; thường xuyên kiểm tra đôn đốc, thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch, nội dung, yêu cầu đào tạo đã đề ra; tổ chức duy trì lớp học nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, Học viện cũng mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp, chia sẻ của các đồng chí học viên để Học viện rút kinh nghiệm tổ chức lớp học được tốt hơn.

 

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm với các học viên của lớp học.

 

Thu Huyền

Xem tin theo ngày: