< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức Học viện

Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho sĩ quan đối tượng 2 trong Công an nhân dân năm 2018

(Thứ tư, 24/10/2018 - 14:32)

Ngày 24/10/2018, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho sĩ quan đối tượng 2 trong Công an nhân dân năm 2018. Đến dự Lễ Khai giảng, có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Cục Đào tạo và Học viện Chính trị Công an nhân dân cùng các đồng chí học viên.

 

Đối tượng tham gia Lớp Bồi dưỡng là các đồng chí sĩ quan giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy cấp Cục và tương đương; sĩ quan có cấp bậc hàm Đại tá đang công tác tại các Cục, Bộ Tư lệnh, Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước.

 

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an phát biểu tại Lễ Khai giảng

 

Phát biểu và tuyên bố khai giảng Lớp Bồi dưỡng, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo nhấn mạnh: Giáo dục quốc phòng và an ninh là một nội dung không thể thiếu trong hệ thống giáo dục quốc dân, là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp cách mạng nước ta hiện nay. Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, quy phạm pháp luật về giáo dục quốc phòng và an ninh. Đối với Bộ Công an, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong Công an nhân dân luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm và ban hành nhiều văn bản quy định. Mục đích tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 2 trong Công an nhân dân nhằm cập nhật quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, kết hợp phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao nhận thức, vận dụng có hiệu quả trong tổ chức thực hiện hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

 

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng đề nghị các đồng chí học viên tham dự Lớp Bồi dưỡng tham dự đầy đủ nội dung chương trình học tập chính khóa và ngoại khóa của lớp học; chấp hành tốt các quy định của ngành, nội quy của Học viện. Tích cực trao đổi, thảo luận về nội dung được truyền đạt; đồng thời, đóng góp cho Ban Tổ chức lớp học về công tác tổ chức, nội dung chương trình, các điều kiện đảm bảo để tổ chức lớp học được tốt hơn.

 

Lớp Bồi dưỡng diễn ra từ ngày 24 đến ngày 30/10/2018

 

Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

 

Ban Biên tập

Xem tin theo ngày: