Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước tổ chức Tọa đàm khoa học “Xây dựng định hướng chủ đề khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân”

(Thứ ba, 26/12/2017 - 02:53)

Chiều ngày 25/12/2017, Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Xây dựng định hướng chủ đề khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân”. Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện dự và chỉ đạo buổi Tọa đàm.

Tham dự có đồng chí Đại tá Vũ Thế Kỳ - nguyên Quyền Trưởng khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước - Học viện An ninh nhân dân, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện cùng toàn thể giảng viên Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo và định hướng buổi Tọa đàm, đồng chí Đại tá Phan Xuân Tuy nêu rõ: Buổi Tọa đàm phải hướng tới xây dựng được hệ thống chủ đề đảm bảo đúng chuyên ngành, là cơ sở để sinh viên lựa chọn viết khóa luận tốt nghiệp. Để đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi các đồng chí cần thống nhất hướng tiếp cận cụ thể, bám sát chương trình đào tạo và thực tiễn công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân hiện nay. Trên cơ sở lý luận chung về xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, những văn bản quy định của Đảng, Nhà nước về tổ chức Đảng, các tổ chức quần chúng trong Công an nhân dân để định hướng các chủ đề viết khóa luận vừa đảm bảo phù hợp với khả năng nghiên cứu của sinh viên bậc đại học, vừa gắn với thực tiễn sinh động tại địa bàn sinh viên thực tập tốt nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, 16 ý kiến của lãnh đạo các đơn vị trong Học viện đã khẳng định sự cần thiết phải xây dựng định hướng chủ đề viết khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên, chất lượng của danh mục định hướng chủ đề khóa luận sẽ góp phần quan trọng vào sản phẩm đào tạo nói chung, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của sinh viên, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra. Các đại biểu thống nhất cho rằng: Cần xây dựng, tập hợp theo nhóm các định hướng chủ đề phù hợp với các học phần chuyên ngành như: Công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân; công tác tổ chức cán bộ và chế độ chính sách trong Công an nhân dân; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Công an nhân dân...; mỗi nhóm xây dựng từ 5 - 6 vấn đề nghiên cứu đảm bảo tính bao quát, không trùng lặp.

Đồng chí Trung tá Lê Trọng Hanh, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tiếp thu sự chỉ đạo của lãnh đạo Học viện và ý kiến của các đại biểu, Trung tá Lê Trọng Hanh, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước khẳng định: Sự thành công của buổi Tọa đàm khoa học là cơ sở quan trọng để Khoa tham mưu cho Ban Giám đốc Học viện ban hành hệ thống định hướng chủ đề viết khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Khóa D1, chuyên ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo bậc đại học tại Học viện Chính trị Công an nhân dân. Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Học viện, lãnh đạo các đơn vị, các nhà khoa học trong và ngoài Học viện đã đồng hành, ủng hộ Khoa trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Học viện./.

Các đồng chí đại biểu dự buổi Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Ngô Khánh