< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết chuyên đề khoa học trong sinh viên hệ đào tạo chính quy năm học 2015 - 2016 và triển khai cuộc thi trong năm học 2016 - 2017

(Thứ tư, 05/04/2017 - 20:19)
Ngày 31/3/2017, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết chuyên đề khoa học trong sinh viên hệ đào tạo chính quy năm học 2015 - 2016 và triển khai cuộc thi năm học 2016 - 2017.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, GS, TS Trương Giang Long, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; các đồng chí chuyên viên cấp cao, lãnh đạo các đơn vị cùng các sinh viên khóa D1, D2, D3.
Đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, đồng chí Thiếu tá, TS Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học đã trình bày báo cáo tổng kết cuộc thi viết chuyên đề khoa học năm học 2015 - 2016 và định hướng triển khai cuộc thi viết chuyên đề khoa học trong sinh viên năm học 2016 -2017.
 
Đồng chí Thiếu tá, TS Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học trình bày báo cáo tổng kết cuộc thi.
 
Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các sinh viên hệ đào tạo chính quy, với tổng số 36 chuyên đề của sinh viên khóa D1, D2 gửi về Ban Tổ chức. Các chuyên đề nộp về Ban tổ chức nhìn chung có chất lượng tốt, phản ánh quá trình lao động khoa học nghiêm túc và cầu thị của sinh viên và người hướng dẫn. Qua quá trình đánh giá, chấm điểm khách quan và chính xác của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã trao:
- 01 giải Nhất cho sinh viên Trần Thị Thanh Tâm, lớp B4 - D1;
- 02 giải Nhì cho sinh viên Phạm Tuấn Anh, lớp B2 - D1 và sinh viên Nguyễn Hoàng Hiệp, lớp B4 - D1; 
- 03 giải Ba cho sinh viên Đoàn Văn Lộc, lớp B2 - D2, sinh viên Lê Thị Đoan Trang, lớp B4 - D2 và sinh viên Nguyễn Tiến Đức, lớp B6 - D2.
 
Các sinh viên đạt giải tại cuộc thi
 
Sinh viên lớp B4-D1, Trần Thị Thanh Tâm phát biểu cảm tưởng sau khi được nhận giải Nhất của cuộc thi: “Đây chính là niềm cổ vũ, động viên tinh thần to lớn thôi thúc em cố gắng phấn đấu để gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa. Đối với bản thân em, để đạt được kết quả cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như học tập và rèn luyện, em luôn đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể, thời gian biểu rõ ràng, phân chia thời gian hợp lí trên cơ sở phương pháp làm việc khoa học. Em hy vọng Ban Giám đốc Học viện, các Khoa, Phòng, Bộ môn sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và tổ chức nhiều cuộc thi, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho chúng em được giao lưu, học hỏi, hoàn thiện bản thân để trở thành người sỹ quan chính trị Công an nhân dân “vừa hồng, vừa chuyên” trong tương lai”.
 
Sinh viên đạt giải nhất cuộc thi, Trần Thị Thanh Tâm, lớp B4-D1 cùng thầy hướng dẫn
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS Trương Giang Long nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng cuộc thi viết chuyên đề khoa học trong sinh viên, các thầy, cô giáo cần định hướng cho sinh viên lựa chọn đề tài phù hợp và triển khai nghiên cứu. Với vai trò là đơn vị quản lý hoạt động khoa học và công nghệ của Học viện, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học cần tăng cường phối hợp, tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà khoa học trong và ngoài Học viện trong việc xây dựng danh mục định hướng, đánh giá, chấm điểm chuyên đề, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Phòng Quản lý học viên… để tuyên truyền vận động đông đảo sinh viên tham gia.
 
Các sinh viên đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Học viện và thầy cô giáo
 
Ban Biên tập
 
Xem tin theo ngày: