Đại tá, Tiến sĩ Đinh Ngọc Hoa - Nữ Phó Giám đốc hết lòng tận tụy, sáng tạo trong công tác tham mưu
 
Đại tá, Tiến sĩ Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND nhận bằng khen
của Bộ trưởng Bộ Công an
 
Mỗi ngày, cậu bé Phạm Hiếu Trung, học sinh lớp 7A trường THCS FPT đều chăm chỉ học tập và rèn luyện. Em mong muốn mình sẽ học thật giỏi để có thể trở thành một chiến sĩ công an ưu tú, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước. Người đã khơi dậy lên trong em ước mơ ấy chính là người mẹ của em: Đại tá, tiến sĩ Đinh Ngọc Hoa - Phó Giám đốc Học viện chính trị CAND.
 
Trải qua một chặng đường dài gắn bó và trưởng thành cùng lực lượng, từ một nữ chiến sĩ trẻ, chị đã phấn đấu, tu dưỡng để trở thành người cán bộ tham mưu và nghiên cứu khoa học có nhiều cống hiến đáng ghi nhận của ngành. Năm 2014, chị được bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Học viện Chính trị CAND. Giữa những ngày đầu thành lập còn bộn bề khó khăn, chị đã đề xuất nhiều phương án cải tạo cơ sở hạ tầng, trang bị phương tiện kĩ thuật hiện đại để phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, học viên.
 
Trong tủ sách nghiệp vụ của phòng tham mưu công an tỉnh Hà Nam có cuốn sách “Một số vấn đề cơ bản của công tác tham mưu CAND trong giai đoạn mới” do đại tá, tiến sỹ Đinh Ngọc Hoa biên soạn. Với cách trình bày khoa học cùng các bài lý luận nghiệp vụ mang tính ứng dụng cao, cuốn sách đã phát huy được giá trị trong công tác tham mưu, đào tạo và bồi dưỡng cho lực lượng CAND và được phát hành đến Công an các đơn vị địa phương làm tài liệu khảo cứu.
 
Trung tá Dương Hồng Quang- Trưởng phòng tham mưu, Công an tỉnh Hà Nam nhận định qua nghiên cứu tài liệu sách về vấn đề lý luận cơ bản mà tác giả rút ra giúp chúng tôi đổi mới phương pháp tham mưu mà đồng chí đã đưa ra giúp chúng tôi tăng hiệu quả công việc rõ rệt
 
Là nữ Phó Giám đốc duy nhất của Học viện Chính trị CAND, được giao phụ trách Khoa Tham mưu chỉ huy và Bộ môn nghiệp vụ cơ sở, với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác tham mưu, nghiên cứu tại văn phòng Bộ Công an, đại tá Đinh Ngọc Hoa đã chủ động xây dựng kế hoạch mở mã ngành đào tạo, tổ chức nhiều cuộc hội thảo và biên soạn giáo trình để triển khai giảng dạy sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 
 
Đại tá, TS Đinh Ngọc Hoa – Phó Giám đốc Học viện chính trị CAND chia sẻ trong quá trình xây dựng mã ngành, biên soạn sách, chương trình giáo trình được lãnh đạo Bộ Công an, học viện trực tiếp chỉ đạo và duyệt nội dung. Với chương trình đào tạo chuyên sâu bám sát công tác tham mưu chỉ huy các cấp. Song song với đó là việc đầu tư đội ngũ giảng viện với tất cả việc đó học viện chính trị công an hy vọng đáp ứng yêu cầu Đảng ủy công an TW, lãnh đạo BCA đối với học viện và lực lượng tham mưu CAND.
 
Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng nhất của Chủ tịch nước, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, cùng nhiều bằng khen các cấp… là những ghi nhận xứng đáng cho sự cống hiến đầy tận tụy và sáng tạo của nữ Đại tá trẻ tuổi. Trách nhiệm của một người lính, một nhà khoa học đã giúp chị vượt qua nhiều khó khăn để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và tạo nên nhiều đột phá, mang lại thành công cho tập thể Học viện Chính trị CAND.
Theo ANTV
 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website