< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức Học viện

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 trong CAND tổ chức học tập, tham quan nơi phát tích 6 điều Bác Hồ dạy CAND và trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công an tỉnh Bắc Giang

(Chủ nhật, 07/01/2018 - 02:05)

Ngày 06/01/2018, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức cho học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 trong Công an nhân dân, Khóa 2 năm 2017 đi học tập, tham quan nơi phát tích 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công an tỉnh Bắc Giang. Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì buổi học tập, trao đổi. Tham dự còn có các đồng chí: Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; Đại tá Trần Thế Biển, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và công an tỉnh Bắc Giang cùng toàn thể học viên lớp học.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu nơi phát tích 6 điều Bác Hồ dạy tại Nhà Văn hóa thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

 

Việc học tập, nghiên cứu thực tế là một kênh quan trọng để gắn những vấn đề lý luận với thực tế công tác, đảm bảo nguyên tắc giáo dục lý luận gắn với thực tiễn, nâng cao chất lượng hiệu quả học tập của học viên. Trên cơ sở đó giúp học viên vận dụng kinh nghiệm vào thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ huy tại đơn vị, địa phương mình, đồng thời gắn kết giữa công an các đơn vị, địa phương.

 

Trước khi trao đổi, học tập kinh nghiệm, đoàn đã đến tham quan nơi phát tích 06 điều Bác Hồ dạy tại Chùa Tứ Giáp, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, qua đó thấy được ý nghĩa thiêng liêng, giá trị thời đại lời dạy của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân.

 

Phát biểu tại khu di tích, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện khẳng định: những chuẩn mực đạo đức của người Công an cách mạng qua 6 điều Bác Hồ dạy cho đến nay vẫn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, bền vững và sức lan tỏa đặc biệt không chỉ trong lực lượng Công an nhân dân mà trong toàn hệ thống chính trị. Trước những khó khăn, thách thức cũng như trước những cám dỗ đời thường đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân càng phải thực hiện tốt hơn 6 điều Bác Hồ dạy, suy nghĩ nghiêm túc về trách nhiệm của mình để rèn luyện, học tập, khắc phục những khuyết điểm, yếu kém, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân. Đồng chí cũng tin tưởng và mong muốn các đồng chí học viên khi trở về đơn vị, địa phương công tác, là một cán bộ lãnh đạo đơn vị, các đồng chí phải thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, suy nghĩ, hành động theo 6 điều Bác Hồ dạy. Tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị, phát động các phong trào để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về những nội dung cơ bản của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

 

Các đồng chí đại biểu và học viên tại Nhà văn hóa thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

 

Cùng ngày, tại Công an tỉnh Bắc Giang, các đồng chí học viên được nghe Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo một số nội dung về: kết quả và kinh nghiệm của công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-Cp ngày 12/7/2010 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh và kinh nghiệm của lãnh đạo, chỉ huy của Công an tỉnh trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Các đồng chí học viên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hay mà quá trình công tác đã thực hiện tại các đơn vị, địa phương mình trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Một số hình ảnh chương trình học tập, tham quan:

 

Đại tá, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại buổi học tập thực tế

 

Đồng chí Đại tá Trần Thế Biển, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo một số tình hình, nhiệm vụ trên địa bản tỉnh

 

Các đồng chí đại biểu và học viên tại Công an tỉnh Bắc Giang
 
Văn Dũng
Xem tin theo ngày: