Giới thiệu sách: “Nữ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân học tập và làm theo lời Bác”

Với suy nghĩ học theo tấm gương Bác Hồ không phải học ở đâu xa học từ những việc làm giản dị trong cuộc sống, công việc thường ngày, những năm qua, các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo quan điểm, tư tưởng của Người trên các lĩnh vực. Các nữ cán bộ, chiến sĩ ra sức thi đua, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì công việc, thực hiện rõ nét vai trò, chức trách trên các lĩnh vực công tác. Họ góp phần làm nên những thành tích đáng tự hào trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cuốn sách “Nữ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân học tập và làm theo lời Bác” do Nhà xuất bản Công an nhân dân phát hành năm 2020. Với dung lượng 400 trang, gồm các bài viết của những tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong công tác chuyên môn cũng như trong thực hiện các hoạt động xã hội được chia làm hai phần cụ thể: Phần 1. Những tập thể xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác; Phần 2. Những cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác. Qua các bài viết trong cuốn sách thấy rằng, khi đi sâu tìm hiểu đặc thù công việc của từng đơn vị mới thấy hết được sự nỗ lực, cố gắng của các nữ cán bộ, chiến sĩ. Với những đồng chí trực tiếp tham gia phá án thì để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan, vừa làm tròn vai người phụ nữ trong gia đình lại là cả sự cố gắng không mệt mỏi. Học tập và làm theo lời dạy của Bác, ngoài tinh thần, trách nhiệm với công việc, các nữ cán bộ, chiến sĩ còn mang trong mình nhiệt huyết đối với nghề, biết hy sinh cái tôi cá nhân, sẵn sàng dấn thân vào những địa bàn nóng vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Có thể thấy, sự thành công của những con người trong cuốn sách này chỉ là một trong rất nhiều tấm gương nữ cán bộ, chiến sĩ đã học tập và vận dụng sâu sắc lời dạy của Bác Hồ trong công tác và thực tiễn cuộc sống, là một trong số rất nhiều tấm gương “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà chúng ta từng biết. Các nữ cán bộ, chiến sĩ sẽ luôn là động lực thúc đẩy thế hệ tương lai không ngừng phấn đấu, góp phần viết nên “bài ca không quên” của Tổ quốc. Họ là hiện thực hóa sống động của việc không ngừng học tập và làm theo lời Bác. Cuốn sách là tài liệu tham khảo, giúp bồi dưỡng khát vọng nghề nghiệp, không ngừng học tập, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, không ngừng hoàn thiện bản thân trên tất cả mọi mặt đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói riêng và với độc giả nói chung.

Bạn đọc có thể tìm đọc Cuốn sách “Nữ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân học tập và làm theo lời Bác” tại Phòng đọc Tổng hợp của Thư viện - Học viện Chính trị Công an nhân dân.

                                         TRUNG TÂM LƯU TRỮ VÀ THƯ VIỆN

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website