Học viện Chính trị CAND tổ chức nhập học cho học viên hệ đào tạo đại học chính quy niên khóa 2022-2027

Hòa chung không khí tựu trường rộn ràng, náo nức của sinh viên cả nước, sáng ngày 15/10, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức đón tân sinh viên nhập học khóa D9 hệ đào tạo đại học chính quy. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Phòng Quản lý học viên đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhập học, bố trí nơi ở cho các tân sinh viên.

 Công tác tuyển sinh vào Học viện Chính trị CAND năm nay có những điểm mới, ngoài phương thức 1: xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Công an; phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế được giữ nguyên thì ở phương thức 3, ngoài xét điểm của kì thi Tốt nghiệp THPT như mọi năm, các thí sinh còn phải tham dự thêm kì thi Đánh giá năng lực của Bộ Công an, cách tính điểm chuẩn cũng có những thay đổi... đến hiện tại có thể khẳng định kì thi đã diễn ra thành công, cho thấy tinh thần đổi mới, sáng tạo và nghiêm túc của Bộ Công an nói chung, Học viện Chính trị CAND nói riêng trong công tác tuyển sinh, đào tạo nhằm tìm kiếm những “hạt giống đỏ” hội tụ đầy đủ trí tuệ, phẩm chất, thể lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác của lực lượng trong thời kì mới. Công tác đón tiếp, làm thủ tục nhập học được Học viện Chính trị CAND chuẩn bị chu đáo, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh; sau khi nhập học, các tân sinh viên được ổn định nơi ăn ở, cấp phát quân tư trang... chuẩn bị sức khỏe và tinh thần để bước vào những buổi sinh hoạt chính trị đầu tiên, sau đó là chuỗi ngày huấn luyện đầu khóa học viên hệ đại học chính quy các trường CAND.

Thời khắc đặc biệt này như một cột mốc mới, một hành trình mới trong cuộc đời của các em, kể từ đây các em chính thức trở thành tân sinh viên Học viện Chính trị CAND. Đây sẽ là nơi trang bị cho các tân sinh viên kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh, để những sỹ quan Công an tương lai tiếp tục nuôi hoài bão và khát vọng, phát huy tinh thần sáng tạo và cống hiến của tuổi trẻ, viết tiếp những trang sử truyền thống của mái trường Học viện Chính trị CAND.

Một số hình ảnh các em tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Phòng 6

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website