Học viện Chính trị CAND triển khai công tác thực tế dân vận cho học viên khóa D6 tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

Ngày 28/12/2020, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức triển khai thực tế dân vận cho học viên khóa D6 ngành Xây dựng đảng và chính quyền nhà nước tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Tới dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Chính trị Công an nhân dân; lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn; Đoàn Thanh niên huyện Sóc Sơn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; Công an xã Phú Cường và đại diện các hộ gia đình có học viên thực hiện ba cùng.

Công tác tổ chức thực tế dân vận cho học viên là một nội dung quan trọng, bắt buộc trong chương trình đào tạo tại các học viện, trường CAND nói chung và Học viện Chính trị CAND nói riêng. Với mục đích, gắn lý luận vào thực tiễn công tác, rèn luyện cho học viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, với nhà nước, với sự nghiệp cách mạng; có phẩm chất đạo đức tốt, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân.

Học viên khóa D6 gồm 100% học viên đến từ nước CHDCND Lào, với thời gian thực tế dân vận là 03 tuần từ 28/12/2020 đến 16/01/2021; học viên sẽ thực hiện 03 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân, được thâm nhập thực tế cuộc sống tại địa bàn cơ sở, được cùng làm việc với nhân dân; tham gia các hoạt động do các tổ chức đoàn thể do Công an xã Phú Cường và chính quyền địa phương phát động. Qua đó, nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện, nhân đạo; các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, thể dục, thể thao tại địa bàn cơ sở… góp phần xây dựng mối quan hệ quân - dân bền chặt, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Tại buổi lễ, Học viện Chính trị CAND bày tỏ lòng cảm ơn trân trọng nhất tới Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện Sóc Sơn, Đoàn Thanh niên huyện Sóc Sơn, chính quyền và nhân dân xã phú Cường, huyện Sóc Sơn, Tp Hà Nội đã quan tâm, tạo mọi điều kiện tiếp nhận học viện khóa D6 của Học viện Chính trị CAND đến thực tế dân vận. Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Phú cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Năm, Bí thư Đảng ủy xã Phú Cường khẳng định đây là một vinh dự lớn lao của xã, khi được lựa chọn là địa điểm để các em học viên Lào khóa D6 của Học viện Chính trị CAND đến thực tế dân vận và xin hứa cùng với các bộ phận chức năng của Công an huyện Sóc Sơn, Học viện Chính trị CAND tổ chức triển khai tốt các hoạt động thực tế dân vận trên địa bàn xã.

Học viện Chính trị CAND tin tưởng rằng với sự giúp đỡ, đùm bọc của chính quyền và nhân xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội; sự quan tâm, tạo điều kiện của Công an huyện Sóc sơn, Công an TP Hà Nội. Đặc biệt là sự giúp đỡ của 06 hộ dân trên địa bàn xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội; các em học viên sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành người chiến sĩ CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại./.

Đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

 

 

Lê Long

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website