< Trở về giao diện Mobile
Trang chủ / Tin tức - sự kiện / Tin tức của Ngành

Xây dựng hình ảnh người thanh niên Công an: bản lĩnh, kỷ cương, nhân văn, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ

(Thứ tư, 17/05/2017 - 21:10)

Ngày 15-5, tại  Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Hội thảo “Xây dựng hình ảnh người thanh niên Công an bản lĩnh, kỷ cương, nhân văn, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ”.

 

Dự Hội thảo có Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...

 

Hội thảo “Xây dựng hình ảnh người thanh niên Công an: bản lĩnh, kỷ cương, nhân văn, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, quản lý và các thế hệ cán bộ Đoàn trong và ngoài lực lượng CAND… 36 bài viết tâm huyết, tình cảm của các tác giả tham gia Hội thảo là những chuyên đề phản ánh các nội dung của công tác thanh niên Công an dưới nhiều góc độ khác nhau, về vai trò của thanh niên Công an trong đấu tranh chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về xây dựng bản lĩnh chính trị, lối sống văn hóa, ý thức vì nhân dân phục vụ của thanh niên Công an.

 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội thảo.

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

 

Đông đảo đoàn viên thanh niên tiêu biểu của các đơn vị trong lực lượng CAND tham dự Hội thảo.

 

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm phối hợp với Bộ Công an trong chỉ đạo, hướng dẫn tuổi trẻ CAND tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào hành động cách mạng thiết thực, có sức lan tỏa trong toàn xã hội và phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

 

Đồng chí Bộ trưởng cũng đề nghị Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công an tiếp thu, ghi nhận ý kiến tham luận của các nhà khoa học, các chuyên gia và các bạn đoàn viên thanh niên, để sau Hội thảo có báo cáo kết quả với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an và Trung ương Đoàn thanh niện Cộng sản HCM để tiếp tục nghiên cứu, thể chế hóa các chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy phong trào và sự trưởng thành, lớn mạnh của tuổi trẻ CAND trong thời gian tới.

 

Đã có nhiều tấm gương thanh niên Công an tận tụy, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, hy sinh quên mình để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Qua công tác đoàn thanh niên, nhiều đồng chí cán bộ đoàn đã trưởng thành, được tin tưởng giao trọng trách, chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Công an các đơn vị, địa phương.

 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên Công an nhân dân có biểu hiện giảm sút lý tưởng cách mạng, thiếu ý thức tự giác trong học tập, rèn luyện.

 

Thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, kích động, chia rẽ nội bộ.

 

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu tham dự Hội thảo.

 

Vì vậy, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm phối hợp cùng với Bộ Công an trong chỉ đạo, hướng dẫn tuổi trẻ CAND tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào hành động cách mạng thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa trong toàn xã hội và phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công an tiếp tục nghiên cứu, thể chế hóa các chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy phong trào và sự trưởng thành, lớn mạnh của tuổi trẻ CAND trong thời gian tới…

 

Thu Huyền

Xem tin theo ngày: