Học viện Chính trị CAND tổ chức học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội cho hai Lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 13 và khóa 16 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 29/6 đến ngày 30/6/2022, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức cho hai Lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 13 mở tại Công an tỉnh Lạng Sơn và khóa 16 mở tại Đại học Cảnh sát Nhân dân đi học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội ở Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn. Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng Học viện, Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao Học viện Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, trường Đại học Cảnh sát Nhân dân cùng toàn thể học viên hai khóa học.

Tiếp đoàn đến trao đổi học tập thực tế tại Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có đồng chí Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an thành phố Phú Quốc.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân nhấn mạnh, việc tổ chức học tập thực tế, thực hành chính trị cho học viên được Học viện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác đào tạo; đặc biệt là đào tạo cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục đào tạo. Nội dung buổi trao đổi kinh nghiệm thực tế nằm trong nội dung, mục tiêu của chương trình đào tạo lý luận chính trị, các học viên sẽ được nghe Công an thành phố Phú Quốc trao đổi một số nội dung liên quan bao gồm: tình hình, kết quả và những kinh nghiệm thực tiễn của Công an thành phố trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, chiến sỹ; những thuận lợi, khó khăn, đề xuất, kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện việc điều động sỹ quan, hạ sỹ quan Công an nhân dân đảm nhiệm các chức danh Công an xã; tình hình, kết quả công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; công tác phối hợp giữa Công an thành phố với các lực lượng chức năng trên địa bàn trong việc bảo đảm an ninh, trật tự... Để buổi trao đổi, học tập thực tế đạt kết quả tốt, đồng chí Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân yêu cầu các học viên tích cực, chủ động trao đổi, học tập, liên hệ giữa kiến thức lý luận đã được học với thực tiễn để vận dụng có hiệu quả vào công tác chuyên môn tại đơn vị.

Đồng chí Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, căn cứ vào kế hoạch tổ chức học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội của lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, lựa chọn các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm, xây dựng các chuyên đề phù hợp để thông tin toàn diện, đầy đủ về một số mặt công tác của Công an tỉnh, đáp ứng yêu cầu của lớp học. Đồng thời mong muốn trên cơ sở những kiến thức được trao đổi, các học viên sẽ áp dụng linh hoạt, có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an thành phố Phú Quốc báo cáo tình hình, kết quả và những kinh nghiệm thực tiễn triển khai các mặt công tác, đã có 10 ý kiến phát biểu, trao đổi giữa học viên với công an thành phố Phú Quốc và Phòng Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang về những nội dung liên quan đến công tác và học tập, tạo không khí làm việc tích cực, hiệu quả, đảm bảo chất lượng yêu cầu đề ra.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho một số cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình liệt sĩ tại thành phố Phú Quốc. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, phát huy truyền thống tương thân tương ái; tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó, tình đồng chí, đồng đội, động viên, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Khắc Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an thành phố trao đổi kinh nghiệm tại buổi làm việc

Các đồng chí học viên trao đổi kinh nghiệm tại buổi làm việc

Đoàn công tác tặng quà cho một số cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình liệt sĩ tại thành phố Phú Quốc

Các đồng chí đại biểu và học viên tham dự buổi làm việc