Nền tảng vững chãi cho Khóa XV và các khóa tiếp theo

Qua thảo luận, các ý kiến nhất trí cho rằng, Quốc hội Khóa XIV là nhiệm kỳ thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với những thành tựu và dấu ấn nổi bật, tiếp tục gần dân, sát dân, có nhiều đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước cũng như hoạt động ngoại giao nghị viện

Ngày 26/3, phát biểu kết luận Phiên thảo luận ở hội trường về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đã có 25 lượt đại biểu Quốc hội phát biểu, không khí diễn ra thẳng thắn, trách nhiệm và đầy cảm xúc. 

Các đại biểu Quốc hội đều bày tỏ sự thống nhất cao với dự thảo Báo cáo nhiệm kỳ của Quốc hội cũng như Báo cáo công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội cho biết, các báo cáo đã được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bố cục chặt chẽ, mạch lạc, đánh giá bao quát, sâu sắc và toàn diện về tổ chức và hoạt động trong nhiệm kỳ, nhất là về các thành tựu nổi bật; đồng thời, chỉ rõ hạn chế tồn tại, nguyên nhân và tiếp tục làm sâu sắc thêm các bài học kinh nghiệm cũng như đưa ra các kiến nghị thiết thực, cụ thể gửi gắm cho Quốc hội Khóa XV và Khóa sau nghiên cứu để tiếp tục đổi mới, cải tiến nhằm phát huy hơn nữa thành tựu đạt được cũng như khắc phục những hạn chế, tồn tại của Khóa XIV để ngày càng hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, qua thảo luận, các ý kiến nhất trí cho rằng, Quốc hội Khóa XIV là nhiệm kỳ thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với những thành tựu và dấu ấn nổi bật, tiếp tục gần dân, sát dân, có nhiều đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước cũng như hoạt động ngoại giao nghị viện. Các cơ quan của Quốc hội đã nỗ lực đoàn kết, đổi mới, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ, các cơ quan hữu quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Các đại biểu Quốc hội đã luôn thể hiện bản lĩnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, lắng nghe, phản ánh đầy đủ, kịp thời ý chí, nguyện vọng của nhân dân, phát huy trí tuệ đóng góp vào thành công chung của Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, giao Ban Chỉ đạo tổng kết công tác và các cơ quan hữu quan nghiêm túc nghiên cứu để tiếp thu các ý kiến của đại biểu Quốc hội, hoàn thiện Báo cáo công tác của Quốc hội nhiệm kỳ Khóa XIV và thể hiện đầy đủ trong nghị quyết của Quốc hội về nội dung tổng kết nhiệm kỳ.

Nhắc lại nhận định của một đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận tổ chiều 25/3, “Khóa XIV là một nhiệm kỳ không trải hoa hồng nhưng chúng ta vẫn thành công và một nhiệm kỳ đã để lại những dấu ấn nổi bật, là những năm tháng không thể nào quên”, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, từng đại biểu Quốc hội, từng đoàn đại biểu Quốc hội đã hoàn thành những công việc rất trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân tại hội trường này và trong suốt 5 năm qua, những kỳ họp, những phiên họp, những hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách và những hội nghị chuyên đề để bàn về các công việc của Quốc hội. 

“Chúng ta có quyền tự hào vì những đóng góp của chúng ta, từng đại biểu Quốc hội, từng Đoàn đại biểu Quốc hội, từng cơ quan của Quốc hội đã thực hiện đúng lời hứa với cử tri, đó là chúng ta hành động vì lợi ích của Nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Quốc hội Khóa XIV đã để lại một nền tảng vững chãi cho Khóa XV và các khóa tiếp theo”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

 

Nguồn Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website