Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Học viện Chính trị Công an nhân dân tham gia Hội thảo khoa học và thăm quan, làm việc với Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 18/5/2022, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đoàn công tác của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã đến dự Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong Thư viện đại học” do Thư viện Tạ Quang Bửu thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, đồng thời thăm quan và làm việc với Thư viện.

Tại Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong Thư viện đại học”, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia về lĩnh vực thư viện ở trong và ngoài nước tham luận về các chuyên đề liên quan đến chủ đề Hội thảo. Điển hình: Chuyên đề “Tổng quan về chuyển đổi số trong thư viện” của TS Nguyễn Văn Thiên, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; chuyên đề “Chuyển đổi số thông qua giáo dục” của bà Ira Tan, Giám đốc kinh doanh khu vực APAC của Nhà xuất bản IEEE; chuyên đề “Bài học kinh nghiệm về chuyển đổi số trong thư viện Đại học” của bà Christine M.abrigo, Giám đốc Thư viện Đại học De La Salle (Philippines); chuyên đề “Một số công cụ hỗ trợ cho chuyển đổi số trong giáo dục đại học” của bà Rosalia Da Garcia, Giám đốc điều hành Nhà xuất bản SAGE; chuyên đề “Giải pháp chuyển đổi số cho Thư viện Đại học - Kết nối và tối ưu hóa” của ThS Nguyễn Thùy Linh, Công ty iGroup; chuyên đề “Một số giải pháp về chuyển đổi số của Thư viện Tạ Quang Bửu” của ThS Lê Thị Quyên, Thư viện Tạ Quang Bửu.

Bên lề Hội thảo, Đoàn công tác của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Học viện Chính trị Công an nhân dân đã đi thăm quan và làm việc với lãnh đạo và cán bộ của Thư viện Tạ Quang Bửu. Hiện nay, Thư viện Tạ Quang Bửu được tổ chức thành 06 Phòng đọc (04 Phòng đọc chuyên ngành; Phòng đọc luận án, luận văn; Phòng đọc báo - tạp chí); 01 Phòng máy tính; 02 Phòng mượn tài liệu về nhà. Các loại sách, tài liệu tại Thư viện Tạ Quang Bửu được sắp xếp theo đúng chuẩn nghiệp vụ thư viện nên bạn đọc dễ dàng tìm kiếm, khai thác. Đối tượng phục vụ của Thư viện là cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Bên cạnh đó, bạn đọc là sinh viên hoặc cán bộ ngoài Trường có thể sử dụng các dịch vụ của Thư viện nếu đăng ký làm thẻ bạn đọc. Đặc biệt, những năm qua, Thư viện Tạ Quang Bửu đã tập trung phát triển thư viện điện tử, thư viện số, theo đó bạn đọc có thể tìm kiếm tài liệu dễ dàng với các thiết bị kết nối mạng internet bằng cách vào website của Thư viện hoặc vào trực tiếp trang tra cứu trực tuyến http://libopac.hust.edu.vn/. Trung bình hằng năm, Thư viện Tạ Quang Bửu phục vụ tại các Phòng đọc khoảng hơn 350.000 lượt bạn đọc và hơn 160.000 lượt bạn đọc mượn tài liệu về nhà.

Có thể thấy, việc dự Hội thảo khoa học nêu trên và đi tham quan, làm việc tại Thư viện Tạ Quang Bửu lần này là hoạt động hết sức có ý nghĩa, qua đó giúp cán bộ của Thư viện Học viện Chính trị Công an nhân dân có dịp trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thư viện, phục vụ bạn đọc. Ngoài ra, qua hoạt động rất có ý nghĩa này cũng góp phần nâng cao hơn nữa quan hệ phối hợp giữa Thư viện của Học viện Chính trị Công an nhân dân với các Thư viện khác trong và ngoài ngành Công an.

Một số hình ảnh tại Hội thảo khoa học

Một số hình ảnh tham quan Thư viện Tạ Quang Bửu                                                 

 

Trung tâm Lưu trữ và Thư viện

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website