Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND

Chiều 9/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023).

Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có đại điện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, nguyên lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND qua các thời kỳ; lãnh đạo Công an các đơn vị trực thuộc Bộ…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng,GS.TS NGND Trương Giang Long, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị CAND bày tỏ, trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, các thế hệ lãnh đạo, CBCS khối xây dựng lực lượng luôn chủ động, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương giải pháp chiến lược quan trọng góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trưởng thành, vững mạnh.

Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND -0
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Vinh dự phát biểu tại buổi lễ, Đại úy Phạm Tiến Thịnh, Ban Thanh niên CAND, đại diện thế hệ trẻ khẳng định, tuổi trẻ CAND nói chung và tuổi trẻ các đơn vị xây dựng lực lượng CAND nói riêng bày tỏ lòng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; không ngừng rèn luyện tư cách người Công an cách mạng theo Sáu điều dạy của Bác, ra sức học tập, trau dồi tri thức, kỹ năng công tác; chủ động khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng là lực lượng kế tục trung thành, xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng những kết quả, thành tích của các thế hệ CBCS xây dựng lực lượng CAND đã đạt được trong suốt 75 năm qua.

Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND -0
Thiếu tướng,GS.TS NGND Trương Giang Long phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, ngay từ khi Cách mạng Tháng 8 thành công, lực lượng CAND ra đời, dưới sự lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện của Đảng và Bác Hồ; được nhân dân tin yêu, giúp đỡ lực lượng CAND đã thể hiện phẩm chất cách mạng, bản lĩnh kiên cường, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân. Ngày 11/3/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh có Thư gửi Công an Khu XII về “Tư cách người Công an cách mệnh”, chỉ có 51 từ, Sáu điều, tuy mộc mạc, ngắn gọn nhưng dễ hiểu, dễ nhớ, nội hàm vô cùng phong phú, sâu sắc và nhân văn, thể hiện đầy đủ về ý nghĩa cách mạng và khoa học, lý luận và thực tiễn, phẩm chất và năng lực của người Công an cách mệnh. Với ý nghĩa đó, ngày 11/3 hàng năm đã trở thành Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND.

Công tác xây dựng Đảng được xác định gắn với công tác xây dựng lực lượng và coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, “then chốt” của “then chốt”; công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trong CAND có nhiều đổi mới. Hệ thống các trường CAND được sắp xếp phù hợp, từ mô hình sơ cấp, trung cấp, nay đã nâng lên Học viện, Đại học và Cao đẳng; đội ngũ nhà giáo không ngừng phát triển. Bên cạnh đó, công tác truyền thông trong CAND đã từng bước đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trong CAND ngày càng được nâng lên, có trọng tâm, trọng điểm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, góp phần phòng ngừa sai phạm, chấn chỉnh, siết chặt kỷ cương, kỷ luật của CBCS.

Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Ngay từ khi có Sáu điều Bác dạy, lực lượng CAND đã nhanh chóng mở nhiều đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp và toàn diện về học tập để thấm nhuần thực hiện; đồng thời, tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua phù hợp với tình hình, nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn lịch sử có chủ đề và nội hàm gắn với các phong trào thi đua khác.

Có thể khẳng định, 75 năm qua, lực lượng CAND luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, “Chỉ biết còn Đảng là còn mình”, “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; giữ vững thế chủ động chiến lược, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, góp phần đắc lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước.

Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND -0
Đại úy Phạm Tiến Thịnh bày tỏ quyết tâm của tuổi trẻ CAND xứng đáng là lực lượng kế tục trung thành, phát huy truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam.

Qua đó, đã có hàng chục nghìn tấm gương sáng về lòng dũng cảm, anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, gần 15 nghìn đồng chí là Liệt sĩ, hơn 5 nghìn đồng chí là thương binh. Lực lượng CAND vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, góp phần tô thắm truyền thống CAND Việt Nam anh hùng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, CBCS xây dựng lực lượng CAND cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, kiên quyết khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, không ngừng học tập nâng cao trình độ; thường xuyên “tự soi, tự sửa”, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Chủ động, kịp thời tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tham mưu với Đảng, Nhà nước về các chủ trương bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND mang tầm chiến lược, nhất là việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Nguồn Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website