Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên

Chiều 28/9, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại huyện Kim Động (Hưng Yên).

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên cùng đại diện lãnh đạocác sở, ban, ngành...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã thông tin đến bà con cử tri huyện Kim Động về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri huyện Kim Động.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các cử tri huyện Kim Động đã phát biểu, kiến nghị tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề như: việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; cải cách sách giáo khoa; xây dựng nhà ở trên phần đất thuộc hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi đã được quy hoạch đất ở từ trước đây; thuốc chữa bệnh cho nhân dân…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, đồng chí Trần Quốc Văn đã tiếp thu ý kiến; đồng thời trao đổi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri là rất xác đáng, có căn cứ, phản ánh nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri đối với các đại biểu Quốc hội và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp báo cáo, chuyển tải tới Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và thông báo kết quả đến bà con cử tri theo đúng quy trình, quy định.

Đối với các ý kiến, kiến nghị, đề nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí Bộ trưởng đề nghị các cơ quan có chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, chủ động có văn bản trả lời gửi tới các cử tri có ý kiến, kiến nghị nêu trên; đồng thời lưu ý, đối với những trường hợp cần phải có một thời gian nhất định để giải quyết mới xong thì phải nêu rõ thời gian chậm nhất để cử tri biết, theo dõi hoặc cộng tác khi cần thiết; kết quả thông tin cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để thực hiện chức năng giám sát.

Trả lời cụ thể một số vấn đề cử tri quan tâm, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19-7-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng, hiện nay, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội đang nghiên cứu việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học thế hệ thứ 3 của người tham gia kháng chiến bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học. Các đại biểu sẽ có ý kiến kiến nghị để chính sách sớm được triển khai thực hiện.

Về các trường hợp hồ sơ tồn đọng gửi tới Cục Người có công chủ yếu là các hồ sơ còn thiếu chứng cứ, Chính phủ đã ban hành Nghị định 131/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 để giải quyết vấn đề này. Do đó, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên, của huyện Kim Động khẩn trương xác minh, rà soát các trường hợp còn tồn đọng nói trên để trả lời bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.

Về vấn đề cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức, hiện nay, Bộ Nội vụ và các bộ, ngành đang tiếp tục nghiên cứu xây dựng lộ trình cụ thể để thực hiện chính sách tiền lương mới, trên cơ sở tình hình kinh tế xã hội và khả năng ngân sách Nhà nước để đề xuất thời điểm thực hiện phù hợp.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự hội nghị.

Chia sẻ với cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, đổi mới giáo dục là vấn đề rất lớn, trong đó đổi mới chương trình sách giáo khoa là nhiệm vụ nhận được sự quan tâm cao của người dân. Việc thực hiện đổi mới sách giáo khoa theo định hướng của Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời tiếp thu xu thế của thế giới, phù hợp với điều kiện của Việt Nam phải được tính tới tính ổn định của nội dung, khả năng sử dụng lại nhiều lần của các bộ sách giáo khoa sau khi hoàn thành lộ trình đổi mới, tiến tới thực hiện số hóa, triển khai sách giáo khoa điện tử trong tương lai…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng 100 bộ máy tính tặng các trường học trên địa bàn huyện Kim Động.

Nguồn CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website