Hội thi Chung kết “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng tài năng lực lượng CAND”

Ngày 20-10, Lễ khai mạc Hội thi Chung kết “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng tài năng lực lượng CAND” khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Hà Nội. Tới dự và chúc mừng Hội thi có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiện Phụ nữ Việt Nam.

 

Qua hơn 3 tháng triển khai và tổ chức, Hội thi đã hoàn thành ở cấp Công an các đơn vị, địa phương cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Công an các cấp; đồng thời nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội thi

Hội thi Chung kết “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng tài năng lực lượng CAND” khu vực phía Bắc có sự tham gia tranh tài của 42 gương mặt cán bộ Hội phụ nữ cơ sở xuất sắc, đại diện cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở Công an các đơn vị địa phương từ Ninh Bình trở ra, sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21-10.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an) cho biết, Hội thi là dịp để các cấp Hội tuyên truyền các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ ở đơn vị mình. 

Đại biểu cùng các thí sinh tham gia Hội thi

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ Bộ Công an

Tại Hội thi, thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên và tất cả các chị em phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc và khoẻ mạnh, để tiếp tục là trụ cột xây dựng tổ ấm gia đình, đồng thời hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chúc mừng các thí sinh và các đoàn về tham gia hội thi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho rằng, phái đẹp trong CAND, chiếm trên 15% tổng số cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng, có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác Công an từ công tác nghiệp vụ, tham mưu, nghiên cứu khoa học, xây dựng lực lượng đến công tác hậu cần phục vụ... 

Những năm qua, phụ nữ Công an đã có những đóng góp to lớn, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam. Rất nhiều đồng chí với tinh thần vượt khó vươn lên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người cán bộ Công an, làm tròn trách nhiệm của người vợ với chồng, của mẹ với con, người con dâu, con gái hiền lành, đảm đang của gia đình.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Riêng với các thí sinh về tham gia Hội thi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, đây là những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua Hội phụ nữ Công an các cấp cũng như hàng vạn cán bộ, chiến sĩ nữ CAND không có mặt tại hội trường này đang không quản khó khăn, vất vả, hiểm nguy vì sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Lãnh đạo Bộ và hầu hết chúng ta – những người được coi là phái mạnh luôn ngưỡng mộ và ghi nhận, trân trọng những cống hiến đó.

“Như nhà thơ Macxim Gorki từng viết: “Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ, anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu”, vì vậy, tôi đề nghị cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị trong Công an nhân dân tiếp tục quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phụ nữ Công an nhân dân phát huy sức lực, trí tuệ và tâm huyết phấn đấu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng như hoàn thành tốt sứ mệnh thiêng liêng là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội…” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

 

Vũ Linh

Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website