Tích cực chuẩn bị tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương trong công tác chuẩn bị tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” năm 2022, đảm bảo tiến độ thời gian và chất lượng hiệu quả thiết thực...

Chiều 27/7, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương chủ trì Hội nghị trực tuyến với các đơn vị thành viên BCĐ và Công an 63 tỉnh, thành nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022 theo kế hoạch 333 ngày 30/6/2022 của BCĐ thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương và Thông báo số 274 ngày 21/7/2022 của Văn phòng Bộ Công an thông báo kết luận của đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng sau cuộc họp với Công an 5 địa phương ngày 19/7 vừa qua. Hội nghị được truyền trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới Công an 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào (XDPT) bảo vệ ANTQ, đại diện Cơ quan thường trực BCĐ thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương báo cáo tóm tắt tiến độ, các phần việc đã triển khai về công tác chuẩn bị tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 theo chương trình Kế hoạch 333/ KH-BCĐ ngày 30/6/2022 của BCĐ thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương...

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, mặc dù năm 2022 không phải là năm chẵn (năm thứ 17) của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, nhưng 2 năm vừa qua do tác động của đại dịch COVID-19, nên các hoạt động tập trung đông người không tổ chức được. Năm nay, cả nước đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, các hoạt động đã dần được khôi phục, bình thường hóa.

Vì vậy năm nay, “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022 sẽ được tổ chức quy mô, với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực  và hướng mạnh về cơ sở, để từ đó Ngày hội thực sự trở thành diễn đàn gắn kết các tầng lớp Nhân dân, thu hút quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Qua nghe báo cáo tiến độ, các phần việc Công an các đơn vị và các địa phương đã triển khai tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều tham luận nêu cách làm hay, cách làm sáng tạo, phong phú và hiệu quả; hoan nghênh biểu dương Công an 63 tỉnh, thành phố và các đơn vị trong Thường trực BCĐ đã có trách nhiệm triển khai nghiêm túc Kế hoạch 333/KH-BCĐ, kết luận 274 và các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Cục chuyên môn; biểu dương sự chuẩn bị tốt của Công an 5 tỉnh, thành phố được lựa chọn làm nơi tổ chức Ngày hội có sự tham dự của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Qua các phát biểu tham luận có thể thấy, Công an đơn vị, địa phương đã vào cuộc quyết liệt, khẩn trương để kịp thời tham mưu báo cáo sớm cấp ủy, lãnh đạo địa phương, huy động tổng lực sức mạnh hệ thống chính trị cùng vào cuộc để “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” được tổ chức hiệu quả, tạo thành phong trào mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu rộng.

Chỉ đạo công tác trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng lưu ý nhiệm vụ xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ chung của toàn hệ thống chính trị. Việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” là chủ trương chung của Đảng, Nhà nước chứ không phải của riêng lực lượng CAND. Cần hiểu và xác định đúng tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là bộ phận của phong trào Cách mạng, trách nhiệm xây dựng phong trào thuộc về cả hệ thống chính trị chứ không chỉ thuộc riêng về lực lượng CAND. Vì vậy, Công an các địa phương cần thể hiện vai trò tiên phong, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có sự quan tâm đúng mức và kịp thời. 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các đơn vị nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Bộ về việc lồng ghép hoạt động các đoàn xuống thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc chữa bệnh cho người dân nghèo và các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, nhất là trong giai đoạn “hậu COVID-19”.

Giao Cục XDPT bảo vệ ANTQ – đơn vị Thường trực BCĐ phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức tốt “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại các địa phương” nơi có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự; khẳng định sự tham dự Ngày hội của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại cơ sở đặc biệt quan trọng, tạo sự gần gũi giữa lãnh đạo và người dân, tạo sự khích lệ và động viên lớn lao toàn dân tích cực tham gia bảo vệ ANTQ.

 

Nguồn Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website