Học viện Chính trị CAND tổ chức chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 01/6, Chào hè 2022”

Hòa trong không khí của ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 01/6/2022 Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã tham dự chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 01/6, Chào hè 2022” do Ban Chấp hành Hội phụ nữ Học viện tổ chức cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Học viện và các cháu thiếu nhi tiêu biểu của thôn Lương Châu, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội nơi Học viện đóng quân.

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện; các đồng chí Phó Giám đốc Học viện: Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa; Thiếu tướng, TS Nguyễn Như Lôi; Đại tá, TS Tống Văn Khuông, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Học viện. Về phía Hội phụ nữ địa phương, có đồng chí Nguyễn Thị Ánh, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Tiên Dược, đồng chí Nguyễn Thị Luyến, chi hội trưởng Phụ nữ thôn Lương Châu. Đặc biệt, buổi gặp mặt còn 150 cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ, chiến sĩ Học viện và đại diện các cháu tiêu biểu của địa phương.

Các đồng chí Ban Giám đốc Học viện chụp ảnh cùng các cháu

Đồng chí Trung tá Trần Thị Phương Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội phụ nữ Bộ Công an, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện đã trình bày diễn văn chào mừng ôn lại lịch sử ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và nêu ý nghĩa buổi gặp mặt; trong đó nhấn mạnh: Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp để các cấp, các ngành, đoàn thể, xã hội chăm lo, quan tâm hơn nữa cho trẻ em trên mọi miền Tổ quốc, góp phần bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em. Học viện Chính trị Công an nhân dân luôn mong muốn tạo cho cán bộ, chiến sĩ và các cháu một cuộc sống đủ đầy tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc cả về vật chất lẫn tinh thần, với nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích và hấp dẫn, để các cháu biết trân trọng, nâng niu những giá trị tốt đẹp của truyền thống gia đình, dân tộc Việt Nam, biết yêu thương, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp đó trong cuộc sống, trở thành động lực để các con cùng cha mẹ phấn đấu và cống hiến cho tương lai. 02 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên không tổ chức được chương trình Tết thiếu nhi cho các cháu. Chương trình tổ chức ngày hôm nay để chung vui, bù đắp cho các cháu trong suốt thời gian qua chịu thiệt thòi, thiếu thốn về các hoạt động vui chơi; đồng thời, thông qua việc gặp mặt, tổ chức tại Học viện Chính trị CAND để các cháu có dịp được đến thăm cơ quan làm việc của bố mẹ, được gặp gỡ giao lưu với bạn bè cùng trang lứa, được xem các tiết mục văn nghệ, trò chơi bổ ích và lý thú do chính các bạn nhỏ biểu diễn. Với ý nghĩa đó, Ban tổ chức mong muốn ngày Tết Thiếu nhi năm nay thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ của các cháu.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, trong ngày đầu tiên làm việc trên cương vị Giám đốc Học viện đã khẳng định: Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và cá nhân đồng chí Giám đốc Học viện luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, chiến sĩ Học viện trong mọi mặt công tác và sinh hoạt, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc các con, cháu của cán bộ, chiến sĩ để mỗi ngày đến trường - cơ quan làm việc của bố mẹ và các con đều là một ngày vui, giúp bố mẹ yên tâm công tác, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Thay mặt lãnh đạo Học viện Chính trị CAND và với tình cảm cá nhân, đồng chí Giám đốc Học viện gửi tới các đồng chí đại biểu, quý vị phụ huynh và các cháu thiếu nhi đón ngày Quốc tế Thiếu nhi vui vẻ, mùa hè bổ ích và lý thú. Đồng thời căn dặn: Các con, cháu là mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, luôn phải tích cực, không ngừng học tập, rèn luyện để đạt được những kết quả tốt nhất trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, luôn là niềm tin yêu của ông bà, bố mẹ và thầy cô và toàn xã hội.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng đội văn nghệ trường Tiểu học xã Tiên Dược

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng chỉ đạo Hội Phụ nữ tích cực tham mưu cho Đảng ủy thực hiện các hoạt động trong chuỗi hoạt động tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2022), kêu gọi hội viên tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ thể thao, thể dục, tăng cường sức khỏe, dẻo dai để vừa đảm việc nhà, vừa giỏi việc Trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Giám đốc Học viện tặng quà cho các cháu thuộc gia đình khó khăn của Học viện và trao quà cho các cháu học sinh giỏi tiêu biểu của thôn Lương Châu và xã Tiên Dược

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 năm nay, đồng chí Giám đốc Học viện đã trao quà cho 10 cháu thuộc 10 gia đình khó khăn của Học viện; 30 suất quà cho các cháu học sinh giỏi tiêu biểu là con của cán bộ, chiến sĩ Học viện; trao 20 suất quà cho các cháu học sinh giỏi tiêu biểu của thôn Lương Châu và xã Tiên Dược. Đồng chí mong các cháu sẽ tích cực học tập, rèn luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn trong những năm học tiếp theo.

Trong chương trình vui Tết thiếu nhi, các cháu nhỏ được xem ảo thuật, nhận quà bóng bay nghệ thuật và thưởng thức các món ăn buffe tự chọn do các mẹ, các cô, bác cán bộ Học viện tự tay chuẩn bị.

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt:

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website