Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng năm học 2023 - 2024

Thực hiện chương trình công tác năm học 2023-2024, Kế hoạch số 293-KH/ĐU(T03) ngày 20/11/2023 của Đảng uỷ Học viện Chính trị CAND, chiều ngày 18/12/2023, Đảng ủy Học viện Chính trị CAND tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Như Lôi, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Học viện và toàn thể học viên lớp học. 

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được học tập và nghiên cứu 05 chuyên đề theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và 01 báo cáo chuyên đề mới, đồng thời sẽ có buổi trao đổi, thảo luận những vướng mắc mà học viên cần được giải đáp. Thông qua chương trình học, học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng trong giai đoạn hiện nay cũng như thời gian tới.Trên cơ sở đó, mỗi quần chúng ưu tú sẽ hình dung rõ nét hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của người đảng viên để xác định đúng đắn con đường mình đang nổ lực phấn đấu.

Đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Như Lôi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ Khai giảng, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Như Lôi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh công tác phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường sự lãnh đạo, sức chiến đấu và đảm bảo tính kế thừa, liên tục của Đảng; trong những năm qua, Đảng ủy Học viện Chính trị Công an nhân dân đã xây dựng nhiều Nghị quyết, chương trình kế hoạch cụ thể, tập trung chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc, các tổ chức quần chúng đề ra kế hoạch, mục tiêu phấn đấu, không ngừng nâng cao số lượng, chất lượng quần chúng ưu tú, tạo nguồn cho công tác kết nạp Đảng, đảm bảo yêu cầu “chuẩn đầu ra” về mặt chính trị đối với học viên tốt nghiệp ra trường 100% phải là đảng viên.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị các học viên cần chấp hành nghiêm túc nội quy của lớp học, nêu cao ý thức học tập, tập trung tư tưởng để tiếp thu đầy đủ các nội dung các chuyên đề. Đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia thảo luận, mạnh dạn đề xuất, thẳng thắn trao đổi với giảng viên để làm rõ hơn nội dung bài học. Đối với Ban tổ chức lớp học, giảng viên và các đơn vị liên quan phối hợp quản lý lớp chặt chẽ, duy trì nghiêm túc kỷ luật lớp học, đảm bảo quân số và chất lượng học tập các chuyên đề. Các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Học viện tạo điều kiện thuận lợi cho các quần chúng ưu tú được tham gia lớp học đầy đủ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng, học viên Khóa D9 hệ đào tạo Đại học chính quy niên khóa 2022 -2027 thay mặt lớp bồi dưỡng xin hứa sẽ học tập nghiêm túc, thực hiện tốt nội quy lớp học, mạnh dạn phát huy tính chủ động, sáng tạo, tham gia thảo luận các chuyên đề trong nội dung chương trình, vận dụng những kiến thức đã học để liên hệ với thực tiễn để viết bài thu hoạch đảm bảo chất lượng. Đồng thời, học viên tham gia lớp học xin hứa sẽ xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện, sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam góp công sức nhỏ bé của mình vào quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ Học viện Chính trị CAND ngày càng vững mạnh.

Học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng

Phòng Chính trị

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website