Trong khuôn khổ các chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 – 19-8-2025), từ ngày 5 - 10/3/2025, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng CAND lần thứ XIII năm 2025, khu vực I. Đoàn nghệ thuật của Học viện Chính trị Công an Nhân dân đã tham gia Hội diễn với hơn 50 thí sinh. Hội diễn này được Bộ Công an tổ chức tại thành phố Hải Phòng, với sự góp mặt của 23 Đoàn nghệ thuật đến từ Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, trường Công an Nhân dân và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam vớihơn 900 nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn 140 tiết mục.

Hình ảnh khai mạc:
Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND là một hoạt động thường niên, được tổ chức định kỳ nhằm tạo không gian giao lưu văn hóa, nghệ thuật; Hội diễn năm nay với chủ đề “80 năm-Vinh quang Công an Nhân dân”, Hội diễn không chỉ là ngày hội của những cán bộ, chiến sĩ làm công tác văn hóa, văn nghệ mà còn là hoạt động thiết thực nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an Nhân dân hăng hái thi đua lập thành tích trên mặt trận bảo đảm an ninh trật tự, lan tỏa hình ảnh đẹp của người Công an "Bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ", góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Trong hội diễn lần thứ XIII năm 2025, Đoàn Nghệ thuật Học viện Chính trị CAND đã mang đến hội diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề: “80 năm viết tiếp trang sử vàng” bao gồm 2 chương và 5 tiết mục: Hợp ca “Liên khúc 19 tháng 8 và tự hào người chiến sỹ Công an”; Tam ca “Giữ cho cuộc sống bình yên”; Múa độc lập “Chuyện của Lãm”; Tiểu phẩm “Người truyền lửa”; Hợp ca ”Bài ca Học viện Chính trị Công an nhân dân”; các tiết mục mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ, sự sáng tạo và nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên và học viên Học viện. Các tác phẩm biểu diễn của đoàn không chỉ thể hiện kỹ thuật điêu luyện, sự kết hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc, múa, và kịch, mà thông điệp mạnh mẽ về niềm tự hào và trách nhiệm trong việc bảo vệ Tổ quốc.
Đặc biệt, với sự tham gia của các lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên xuất sắc của Học viện, những tiết mục đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và khán giả. Đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Như Lôi – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND chỉ đạo nội dung, trưởng đoàn cho biết, tham gia hội diễn lần này không chỉ nhằm thể hiện tài năng nghệ thuật mà còn là một dịp để đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị nghệ thuật trong lực lượng Công an. Đây cũng là lĩnh vực mà Học viện luôn quan tâm và đẩy mạnh thực hiện nhằm kết hợp giữa giáo dục lý luận và rèn luyện tinh thần, văn hóa cho các học viên, thực hiện phương châm giáo dục “Phẩm chất mẫu mực, lý luận rộng sâu, thực tiễn sáng tạo” lan toả hình ảnh đẹp về Học viện.
Tham gia hội diễn là cơ sở để các đơn vị, trong đó có Đoàn Nghệ thuật Học viện Chính trị CAND, tiếp tục phát huy thế mạnh, nâng cao chất lượng và sáng tạo trong công tác nghệ thuật quần chúng. Những thành tích đạt được sẽ góp phần làm phong phú thêm nền văn hóa nghệ thuật của lực lượng Công an nhân dân, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.
Kết thúc Hội diễn đoàn nghệ thuật Học viện được Ban Tổ chức biểu dương, ghi nhận và trao một số giải thưởng: Giải chuyên để diễn viên cống hiến; 01 Tiết mục đạt Giải C (Giữ cho cuộc sống bình yên); 01 Tiết mục Giải B (Kịch "Người giữ lửa"); 01 Tiết mục Giải A (Liên khúc 19/8 và Tự hào người chiến sĩ CAND) và đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.



Đoàn nghệ thuật Học viện nhận giải
Đoàn Thanh niên Học viện