Học viện Chính trị Công an nhân dân - Nơi chắp cánh ước mơ

Các em học viên thân mến! Nhân dịp kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Học viện Chính trị Công an nhân dân, cô muốn viết đôi điều để tâm sự với các em, chúc các em luôn mạnh khỏe, học tập và tu dưỡng tốt để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, Học viện và xã hội.

Các em học viên thân mến! Sự trưởng thành của các em luôn gắn với sự trưởng thành của Thầy Cô và Học viện. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới ngày nào thành lập mà nay Học viện đã được 5 năm rồi. 5 năm qua là quãng thời gian không quá dài đối với một đời người, nhưng thực sự đó là quãng thời gian Học viện Chính trị Công an nhân dân của chúng ta đã vượt qua những khó khăn, thử thách để làm nên những điều kỳ tích, khẳng định vị trí ngày càng cao trong hệ thống các Học viện, trường Công an nhân dân và trở thành một trong những Học viện đầu ngành của Bộ Công an.

Các em à! Từ nhỏ cô đã rất yêu màu áo của người chiến sĩ Công an nhân dân và luôn mong ước có ngày được đứng trong hàng ngũ những người cán bộ, chiến sĩ CAND, được mặc trên người bộ quân phục thiêng liêng, cao quý của Ngành. Đối với cô, bộ quân phục CAND là bộ trang phục đẹp nhất trong những bộ trang phục. Cũng vì thế mà thông qua mỗi bài giảng cô luôn muốn truyền nhiệt huyết, tình yêu ngành, yêu nghề đến với các em, và cô cũng muốn nói với các em rằng, được trở thành học viên của Học viện Chính trị Công an nhân dân là một vinh dự lớn, là điều mà rất nhiều người ao ước. Vì vậy, cần trân trọng những gì chúng ta đang có, hãy luôn cố gắng học tập và tu dưỡng thật tốt để trở thành những người có ích cho xã hội và đem lại sự bình yên cho Tổ quốc, cho Nhân dân.

Để xây dựng Học viện Chính trị Công an nhân dân ngày càng phát triển bền vững, rất cần sự đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và nỗ lực vươn lên của tất cả Thầy và Trò chúng ta. Mong rằng các em luôn có thái độ và phương pháp học tập đúng đắn, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để tích lũy tri thức, tham gia các hoạt động cộng đồng để bồi dưỡng và rèn luyện nhân cách, phát triển kỹ năng sống để thích ứng với yêu cầu của thời đại, đó chính là chìa khóa của của sự thành công trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư này. Khi công tác và học tập tại Học viện Chính trị Công an nhân dân, chúng ta có một may mắn lớn là được truyền động lực học tập và nghiên cứu mạnh mẽ khi sớm có cơ hội tiếp cận, học tập, lĩnh hội, tiếp thu tri thức của các giáo sư, phó giáo sư, các nhà nghiên cứu đầu ngành, các chuyên gia và cả những người làm công tác thực tiễn. Đội ngũ các nhà khoa học không chỉ là nguồn tri thức, mà còn là chỗ dựa tinh thần, là những người truyền cảm hứng, động lực học tập mạnh mẽ đối với các giảng viên và các em học viên của Học viện.

Học viện Chính trị CAND là ngôi nhà chung của chúng ta, là nơi các em được học tập và rèn luyện, gắn bó trong suốt những năm tháng của tuổi trẻ với những ước mơ và khát vọng. Vì vậy, Học viện Chính trị CAND là một phần không thể thiếu trong mỗi chúng ta.

Trong những ngày Tháng 4 lịch sử này, cô có nhiều tâm sự không chỉ về những kỷ niệm của 05 năm qua, mà hơn thế nữa đó còn là những suy nghĩ về quãng đường phía trước mà chúng ta đang hướng tới. Làm thế nào để Học viện Chính trị CAND ngày càng lớn mạnh trở thành cơ sở đào tạo trọng điểm của Ngành, là địa chỉ tin cậy của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và công an các đơn vị địa phương là trăn trở và là trách nhiệm của tất cả Thầy và Trò chúng ta. Các em hãy học tập và tu dưỡng, rèn luyện thật tốt để trở thành người sĩ quan công an không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, mà còn phải là người có phẩm chất, nhân cách tốt, có tinh thần trách nhiệm cao và có lòng thương yêu con người, để sau này cống hiến thật nhiều trí tuệ và nhiệt huyết cho đất nước, cho Ngành, cho xã hội, cho Nhân dân và nhân lên nhiệt huyết, hoài bão, khát khao cống hiến của mình trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Đó cũng chính là cách các em tri ân và đóng góp sứ mệnh của mình vào sự khẳng định thương hiệu của Học viện Chính trị CAND đó.

Các em học viên thân mến! Học viện Chính trị Công an nhân dân thực sự là cơ sở giáo dục đại học, sau đại học, bồi dưỡng lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp có uy tín về công tác đảng, công tác chính trị, xây dựng lực lượng, tham mưu, chỉ huy, quản trị nhân lực trong Công an nhân dân; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy Công an nhân dân và các học viên có tầm tư duy chính trị sâu sắc đối với các mặt công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân. Với vai trò là trung tâm khoa học, nghiên cứu lý luận chính trị Công an nhân dân, thời gian qua Học viện Chính trị CAND đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh, trật tự; đấu tranh phản bác quan điểm xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Thời gian sống và học tập dưới mái trường Học viện Chính trị Công an nhân dân sẽ là quãng thời gian đẹp đẽ nhất đối với mỗi chúng ta, nơi đã trang bị cho các em những tri thức khoa học và những kỹ năng cần thiết để giúp các em có thể bay cao, bay xa đến những chân trời mới, ứng dụng những kiến thức đã học được vào thực tiễn công tác để xứng đáng là những cánh chim đầu đàn của Học viện Chính trị Công an nhân dân. Vì vậy, khi còn ngồi trên ghế nhà trường các em hãy thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực nhiều hơn nữa, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức, phấn đấu trở thành cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân vừa hồng, vừa chuyên, góp phần xây dựng hình ảnh học viên của Học viện Chính trị Công an nhân dân văn hóa, văn minh, kỷ cương, trí tuệ, chính quy, thân thiện. Rồi sau này khi ra trường các em sẽ trở thành những sĩ quan của lực lượng Công an nhân dân trên mọi miền Tổ quốc, các em sẽ sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần đến và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, chiến đấu, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, xứng đáng với sự tin cậy và kỳ vọng của các Thầy Cô các em nhé!

Một lần nữa, cô hy vọng rằng chúng ta sẽ sống xứng đáng với tình yêu và niềm tin của Đảng, Nhà nước, Ngành công an và sự kỳ vọng của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân và các thầy cô giáo. Học viện Chính trị Công an nhân dân luôn là điểm đến, là sự lựa chọn của các học viên; là điểm tựa, là nơi chắp cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa và là ngôi nhà chung của chúng ta!

Yêu quý các em thật nhiều!

Thiếu tá. TS Trần Thị Thúy Hà,

Khoa Triết học & CNXHKH

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website