Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học chính quy tại Học viện Chính trị Công an nhân dân?

Học viện Chính trị CAND tổ chức Khai mạc Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an đối với thí sinh đăng ký dự tuyển đào tạo trình độ đại học chính quy (tuyển mới) vào Học viện năm 2022

 


Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi, động viên lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị CAND tại lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu trồng cây trong khuôn viên Học viện Chính trị CAND

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương thăm Học viện Chính trị Công an nhân dân

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Học viện Chính trị Công an nhân dân

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện gặp mặt cán bộ, học viên đang công tác và thực hành chính trị xã hội tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Tin rằng đây sẽ là câu hỏi mà nhiều thí sinh đặt ra cho mình khi đang muốn dự tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân hệ đại học chính quy. Chúng tôi thấy đây thực sự là câu hỏi đầy trách nhiệm của các em khi đứng trước một dấu mốc rất quan trọng của cuộc đời. Và để giúp các em tháo gỡ những băn khoăn, chúng tôi có đôi dòng chia sẻ như sau.

Nếu đủ điều kiện để vào Học viện Chính trị Công an nhân dân, sau khi trúng tuyển, chắc chắn các em sẽ được học tập trong một môi trường nhân văn, mẫu mực, chính quy, hiện đại của lực lượng Công an nhân dân với đội ngũ giảng viên là các thầy, cô có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều lĩnh vực.

Với triết lý giáo dục, đào tạo: “Phẩm chất mẫu mực, lý luận rộng sâu, thực tiễn sáng tạo” cho người họcnhững năm tháng học tập, rèn luyện tại Học viện Chính trị Công an nhân dân các em sẽ được tôi rèn những phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam anh hùng theo Sáu điều Bác Hồ dạy. Các em sẽ trở thành những người con hiếu thảo của gia đình, quê hương và là người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân luôn tuyệt đối trung thành với Đảng - Tận tụy với dân - Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Về kiến thức chung, các em sẽ được học tập, trang bị những kiến thức nền tảng cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ các lĩnh vực công tác công an; kiến thức liên ngành về kinh tế, xã hội; rèn luyện thể chất, thể dục thể thao, quân sự, võ thuật Công an nhân dân một cách tích cực nhất.

Học viện Chính trị Công an nhân dân – cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng

Về kiến thức chuyên ngành, các em sẽ được học tập chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo công tác tham mưu phục vụ các hoạt động lãnh đạo, chỉ huy; công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân - những lĩnh vực rất trọng yếu, đặc biệt trong Công an nhân dân. Cùng với việc thường xuyên được gặp gỡ, học tập từ các đồng chí lãnh đạo, quản lý, các nhà khoa học uy tín trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, sự trang bị kiến thức này sẽ giúp các em có điều kiện để thể trở thành những chuyên gia trong các chuyên ngành đào tạo. Cùng với việc học tập, các em sẽ được tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều hình thức phù hợp, từ đơn giản đến nâng cao.

Không chỉ về lý thuyết, việc học tập của các em còn vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn với tinh thần sáng tạo. Sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn thông qua hoạt động thực hành chính trị - xã hội, tham gia các câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể dục - thể thao, thiện nguyện và các phong trào thi đua trong học tập, nghiên cứu khoa học không chỉ giúp các em có thêm tri thức mới mà còn bổ sung thêm những kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa Công an nhân dân, trang bị thêm kinh nghiệm vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bên cạnh thời gian học tập, nghiên cứu khoa học, huấn luyện ngoài thao trường và lên giảng đường, thư viện để tích lũy tri thức, các em còn được đào tạo kiến thức, kỹ năng “mềm” như: kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, hùng biện… Đó là các kiến thức, kỹ năng rất cần thiết trong công tác và cuộc sống để hoàn thiện bản thân.

Tất cả những điều đó sẽ giúp các em trang bị cho mình những hành trang thiết yếu, quan trọng để phục vụ công tác sau khi tốt nghiệp, với vị trí được phân công theo yêu cầu của đơn vị Công an cấp cơ sở, các đội thuộc Công an cấp huyện, các phòng chuyên môn thuộc Công an cấp tỉnh và của các đơn vị thuộc các Cục, Bộ Tư lệnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Học viện Chính trị Công an nhân dân luôn chào đón các thế hệ học trò bước đến Nhà trường để thực hiện ước mơ của mình đó là được đứng trong hàng ngũ và cống hiến cho lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam anh hùng!

Học viện tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Phó trưởng phòng và tương đương năm 2022

 Học viện tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng bổ sung hoàn thiện kiến thức tương đương trình độ trung cấp lý luận chính trị 

 Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy trong CAND năm 2022

Học viện tổ chức Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp bộ

Học viện tổ chức về nguồn cho các lớp đào tạo,bồi dưỡng

Học  viện Chính trị CAND  giao lưu bóng đá với Công an tỉnh Gia Lai

 Đoàn công tác Học viện Chính trị Công an nhân dân dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7

 Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Học viện Chính trị CAND dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

 Học viện Chính trị CAND tổ chức chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 01/6, Chào hè 2022”

 

   

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website