Lễ Bế giảng Lớp hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng cao cấp lý luận chính trị khóa 2 và khóa 3

Ngày 13/9/2019, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ Bế giảng Lớp hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng cao cấp lý luận chính trị khóa 2 và khóa 3. Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì buổi Lễ. Tham dự Lễ Bế giảng có các đồng chí: Vũ Văn Vượng, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện Cục Tổ chức cán bộ, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Chính trị Công an nhân dân cùng các học viên của 02 khóa học.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại Lễ Bế giảng

Đánh giá kết quả của 02 khóa học, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân nêu rõ: Học viên của khóa học học tập theo chương trình hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng Cao cấp lý luận chính trị của lực lượng Công an nhân dân được xây dựng trên cơ sở kế thừa khung chương trình Hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng Cao cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và bổ sung một số chuyên đề đặc thù của lực lượng Công an nhân dân. Lớp học đã được các nhà giáo, nhà khoa học có uy tín, kinh nghiệm trực tiếp tham gia giảng dạy, bảo đảm chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo lý luận chính trị của Bộ Công an và của đất nước. Học viên của khóa học được tổ chức đi nghiên cứu thực tế, thực hành chính trị xã hội, góp phần vào việc tăng cường toàn diện chất lượng đào tạo, gắn lý luận với thực tiễn công tác công an, góp phần quan trọng vào công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong Công an nhân dân.

 Với khối lượng kiến thức toàn khóa học tương đối lớn, thời gian đào tạo ngắn nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của học viên của khóa học và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ giảng viên, các đơn vị chức năng của Học viện, khóa học đã thành công, hoàn thành tốt mục tiêu yêu cầu mà chương trình đào tạo đề ra, nhiều học viên đạt loại khá, giỏi và được khen thưởng đã có thành tích cao trong phong trào học tập và tổ chức lớp học.

Đồng chí Giám đốc Học viện gửi lời chúc mừng đến các học viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học, đồng thời mong muốn các đồng chí học viên tiếp tục tự học tập, nghiên cứu, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, vận dụng tốt kiến thức đã được truyền dạy, không ngừng nỗ lực, phấn đấu nâng cao trình độ, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Mỗi đồng chí cần phát huy vai trò là những hạt nhân trong công tác tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đơn vị, trong quần chúng nhân dân về hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

         

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo khẳng định khóa học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác giáo dục chính trị, góp phần nâng cao trình độ, chuẩn hóa các chức danh lãnh đạo, chỉ huy cho công an các đơn vị, địa phương, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các cán bộ, giảng viên của Học viện Chính trị Công an nhân dân, đóng góp quan trọng vào kết quả triển khai thực hiện Kết luận của Ban Bí thư Trung ương và Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về việc giao quyền đào tạo và xác nhận trình độ Cao cấp lý luận chính trị đối với Bộ Công an.

Đại diện các học viên của 02 khóa học, đồng chí Thượng tá Tạ Xuân Hùng, Cục An ninh đối ngoại phát biểu cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cũng như các đơn vị chức năng của nhà trường; sự tâm huyết, nhiệt tình giảng dạy của các đồng chí giảng viên đã tổ chức, tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học hoàn thành tốt chương trình học tập theo đúng kế hoạch; đồng thời xin hứa khi trở về đơn vị công tác, trên cương vị, nhiệm vụ của mình sẽ vận dụng tri thức đã được trang bị một cách đúng đắn, chủ động và sáng tạo, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn công tác, chiến đấu, không ngừng hoàn thiện bản thân, thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Bế giảng:

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện trao bằng cho đại diện học viên của 02 khóa học

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên đã có thành tích cao trong phong trào học tập và tổ chức lớp học

Đồng chí Thượng tá Tạ Xuân Hùng, đại diện học viên của 02 khóa học, phát biểu tại Lễ Bế giảng

Đại biểu và học viên tham dự buổi lễ

Ban Biên tập

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website