Đề nghị xử lý trang facebook “Hội những người thi vào Học viện An ninh nhân dân C500”

Học viện Chính trị CAND vừa có công văn gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đề nghị xử lý trang mạng xã hội facebook có tên “Hội những người thi vào Học viện An ninh nhân dân C500”.

Thời gian qua, trang facebook nói trên với 75.000 lượt theo dõi, đã thường xuyên tổ chức khảo sát, có những bài viết đánh giá, bình luận liên quan đến công tác tuyển sinh của các trường CAND, trong đó có một số bài viết về công tác tuyển sinh của Học viện Chính trị CAND. 

Về vấn đề này, Đại tá Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND cho biết, Hiện Sở GD & ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương mới công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển giữa các trường, các tổ hợp xét tuyển (từ ngày 7/8 đến ngày 17/8/2021), trong đó có các trường CAND. 

Đây là những thông tin chưa được kiểm chứng, thiếu cơ sở khoa học đã được trang facebook nói trên đưa ra, gây hoang mang cho thí sinh

Vì vậy, những bài viết thiếu căn cứ, thông tin chưa được kiểm chứng, tổ chức khảo sát không khoa học, không đúng quy định, đưa ra những đánh giá, bình luận thiếu xác thực, thậm chí thông tin giả của trang facebook nói trên sẽ gây hoang mang trong thí sinh và cho xã hội; đặc biệt gây ảnh hưởng trực tiếp tới công tác tuyển sinh của các trường CAND. 

Để đảm bảo tính công bằng, khách quan trong công tác tuyển sinh, Học viện Chính trị CAND đề nghị Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao có biện pháp xử lý đối với trang facebook nói trên.

 

Nguồn Báo CAND

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website