Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tỉnh Bắc Ninh trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, huyện Quế Võ và cử tri xã Cách Bi.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và những nội dung trả lời ý kiến cử tri của các bộ, ban, ngành đến các cử tri.

Cử tri xã Cách Bi đánh giá cao với nội dung báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Đồng thời, các cử tri cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật.


Các cử tri đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn, triệt xóa hoạt động liên quan đến tín dụng đen tại địa phương; điều tra, xử lý kịp thời các loại tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động theo kiểu băng, ổ, nhóm; kiên quyết xử lý nghiêm khắc người nghiện ma túy và uống rượu bia điều khiển các phương tiện giao thông. Nhiều cử tri cũng đề cập đến vấn đề, thời gian gần đây có nhiều thông tin nhiễu loạn, giật tít không đúng sự thật, phản cảm, kích động bạo lực trên mạng internet; yêu cầu cần có chế tài để xử lý nghiêm minh các trường hợp đưa tin xuyên tạc, không đúng sự thật lên mạng xã hội gây mâu thuẫn, bức xúc, tác động xấu trong nhân dân...

Ông Trần Văn Sở, cử tri của xã Cách Bi đề cập đến chủ trương đưa Công an chính quy về địa phương; khẳng định, chủ trương chính quy Công an xã là chủ trương đúng đắn, cần thiết của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, được cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn khởi, đón nhận, góp phần giữ vững bình yên thôn xóm và xã hội. Cử tri Trần Văn Sở cũng đề nghị lãnh đạo các cấp tạo điều kiện về cơ sở vật chất để các đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi cử tri tỉnh Bắc Ninh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp; ghi nhận sự phát triển trên nhiều mặt của tỉnh Bắc Ninh, cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, ổn định, phát triển.

Đồng chí Bộ trưởng khẳng định, những đóng góp của bà con cử tri là căn cứ, cơ sở quan trọng để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh kiến nghị, đề xuất với Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước cũng như quyết định những vấn đề về nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của bộ máy Nhà nước, về quyền và nghĩa vụ của công dân. Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn, khách quan của các cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Tô Lâm cũng thông báo đến các cử tri xã Cách Bi về một số vấn đề trọng tâm của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp diễn ra và đề cập đến một số vấn đề cử tri quan tâm về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, như công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; tội phạm ma túy; vi phạm pháp luật về môi trường; trật tự, an toàn giao thông; tình hình xâm hại trẻ em và vi phạm xảy ra trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại một số tỉnh... Qua đó, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tấn công mạnh các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân, tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các cử tri trong thời gian tới; góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; quyết tâm đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội, xây dựng xã hội lành mạnh, kỷ cương, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 

Để giúp đại biểu Quốc hội làm tròn trách nhiệm được giao trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn cử tri tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đoàn kết dân tộc, ra sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt của người dân. Đồng chí Bộ trưởng bày tỏ cảm ơn, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; khẳng định sẽ tổng hợp, báo cáo theo quy định; đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh sớm trả lời, giải quyết những kiến nghị của các cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình...

Trần Xuân

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website