Học viện Chính trị Công an nhân dân tham dự Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019, bảng thi số 6

Sáng 02/8, tại Sân vận động Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 5, năm 2019, bảng thi số 6.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Đại diện Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi, Đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc, trong đó, Học viện Chính trị CAND có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện, dự và chỉ đạo Đội tuyển dự thi của Học viện.

Đại biểu dự Lễ khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 5, năm 2019, bảng thi số 6.

Tham gia Hội thi, Học viện Chính trị Công an nhân dân cùng với 07 đơn vị khối các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc thuộc bảng thi số 6 gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, Cao đẳng An ninh nhân dân, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang với hơn 500 cán bộ, chiến sĩ tranh tài nhiều nội dung thi khác nhau. Sau khai mạc các đội sẽ tranh tài 2 ngày 02 và 03/8 ở các nội dung thi: võ thuật và tình huống võ thuật Công an nhân dân, thi lý thuyết, thi điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, thi bắn súng CZ75 với các bài bắn chậm và bắn ứng dụng.

Đội tuyển dự thi của Học viện đã hoàn thành xuất sắc các nội dung trong ngày thi đấu thứ nhất, được Ban Giám khảo đánh giá cao, đặc biệt là phần thi duyệt đội ngũ.

Phần thi Duyệt đội ngũ Công an nhân dân của Học viện Chính trị Công an nhân dân

Thông qua Hội thi nhằm khẳng định tính quân phong, quân kỷ, sự chính quy, tinh nhuệ của lực lượng Công an nói chung và Học viện Chính trị CAND nói riêng, nâng cao ý thức rèn luyện, chấp hành điều lệnh Công an nhân dân, tạo chuyển biến mạnh mẽ về thực hiện tư thế, lễ tiết, tác phong, hướng đến mục tiêu từng cán bộ, chiến sĩ Học viện không chỉ vững về chính trị, am hiểu pháp luật, tinh thông nghiệp vụ, mà còn thuần thục điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, giỏi về kỹ chiến thuật, võ thuật và sử dụng thành thạo, chính xác các loại vũ khí, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí tham gia luyện tập và dự thi đợt này, khi trở về sẽ là nòng cốt để xây dựng từng đơn vị cơ sở thành đơn vị gương mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ Học viện trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học 2019 - 2020 mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, giao phó.

Một số hình ảnh của Học viện Chính trị CAND tại cuộc thi:

Phần thi các động tác tay không của Học viện Chính trị Công an nhân dân
Phần thi tình huống võ thuật của Học viện Chính trị Công an nhân dân
Phần thi võ thuật của Học viện Chính trị Công an nhân dân