Học viện Chính trị Công an nhân dân tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021

Ngày 11/4/2021, Học viện Chính trị CAND đã tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo đó, Học viện đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới năm 2021, giúp học sinh, phụ huynh học sinh có nguồn thông tin chính thống khi đăng ký tham gia xét tuyển vào Học viện Chính trị CAND.

Năm 2021, Học viện Chính trị CAND xét tuyển 50 chỉ tiêu cho nhóm ngành Xây dựng lực lượng CAND; phạm vi tuyển sinh trong cả nước. Học viện tuyển sinh với 03 phương thức:

-  Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an.

- Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT. Đây là phương thức mới, được Bộ Công an hướng dẫn triển khai thực hiện trong năm 2021.

Với phương thức này, thí sinh phải có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày 01/07/2021 của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên. Đồng thời, phải xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi và tốt nghiệp trung học phổ thông đến thời điểm xác nhận nhập học. Đặc biệt, trong thời gian sơ tuyển, thí sinh có thể thi các chứng chỉ quốc tế nêu trên nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về Công an đơn vị, địa phương trước ngày 01/06/2021 hoặc trực tiếp nộp tại Học viện Chính trị CAND trước ngày 01/7/2021.

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A01, C00, C03, D01) kết hợp với kết quả học tập THPT. So với các năm trước đây, với phương thức này, năm 2021 Học viện Chính trị CAND bổ sung xét tuyển tổ hợp C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Học viện Chính trị CAND là cơ sở đại học duy nhất trong CAND xét tuyển tổ hợp C00, tạo điều kiện, cơ hội cho nhiều thí sinh sử dụng tổ hợp C00 để xét tuyển trình độ đại học CAND.

Học viện Chính trị CAND sẽ xét tuyển theo phương thức 1 là 02 chỉ tiêu; phương thức 2 là 06 chỉ tiêu; phương thức 3 là 42 chỉ tiêu (trong đó có 08 chỉ tiêu nữ).

Đoàn cán bộ Học viện Chính trị Công an nhân dân tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021

Học viện Chính trị Công an nhân dân là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Công an; có trách nhiệm đào tạo cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; đào tạo, bồi dưỡng các trình độ lý luận chính trị; bồi dưỡng các chức danh lãnh đạo, chỉ huy các cấp về công tác đảng, công tác chính trị, xây dựng lực lượng, tham mưu chỉ huy CAND, là trung tâm nghiên cứu khoa học chính trị, phát triển lý luận CAND...

Với văn hóa, khẩu hiệu hành động, triết lý giáo dục: “Phẩm chất mẫu mực – Lý luận rộng, sâu – Thực tiễn sáng tạo”, trong quá trình tổ chức đào tạo, Học viện Chính trị CAND chú trọng trang bị kiến thức cơ bản, hệ thống về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật, tin học, ngoại ngữ, quân sự, võ thuật, có trình độ chuyên môn chuyên sâu về các lĩnh vực ngành, chuyên ngành được đào tạo. Cùng với đó, học viên thường xuyên được thực hành, thực tập một số công tác nghiệp vụ chuyên môn nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, áp dụng có hiệu quả kiến thức đã học vào công tác thực tiễn. Học viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ là cán bộ Công an có phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cao đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác ở công an các đơn vị, địa phương, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua Học viện Chính trị CAND đã tích cực, chủ động đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy; tích cực, chủ động xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên đảm bảo về về số lượng và chất lượng giảng dạy; chuẩn bị đầy đủ hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học và các điều kiện khác đều đảm bảo tốt cho việc tổ chức đào tạo các bậc học, ngành học của Học viện. Chính vì vậy, các thế hệ học viên của Học viện sau khi tốt nghiệp ra trường là các sĩ quan CAND khi về công tác tại Công an các đơn vị, địa phương được đánh giá cao về năng lực công tác, phẩm chất chính trị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác Công an nói chung và các công tác chuyên sâu về lĩnh vực công tác được đào tạo.

Thí sinh trúng tuyển vào Học viện Chính trị CAND, được là biên chế của lực lượng CAND, quá trình học tập không phải đóng học phí, được hưởng phụ cấp hàng tháng, được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước và của Bộ Công an; Học viên tốt nghiệp trình độ đại học của Học viện Chính trị CAND được cấp bằng đại học Công an nhân dân, được bố trí công tác tại công an các đơn vị, địa phương… là các thông tin được nhiều học sinh và phụ huynh học sinh quan tâm.

Một số nội dung thông tin tuyển sinh đại học năm 2021

 

Nguyễn Khoa

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website