Tổng Thư ký Quốc hội: Cuộc bầu cử diễn ra thành công, tuyệt đối an toàn

Thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 chiều tối nay, 23/5, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, tính đến 19h cùng ngày, có hơn 66,2 triệu cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ tỷ lệ 95,65%. Địa phương cao nhất đạt 99,92%, địa phương thấp nhất hơn 84%.

Trong đó, nhiều địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử rất cao như: Hà Giang 99,92%; Hậu Giang 99,85%; Thừa Thiên Huế 99,72%; Vĩnh Long 99,57%; Lào Cai 99,56%; Cần Thơ 99,45%; Quảng Ninh 99,43%; Trà Vinh 99,36%; Quảng Nam 99,30%; Hòa Bình 99,27%; Bình Phước 99,18%; Bình Định 99,11%; Phú Yên 99,08%...

"Đến thời điểm này, nếu không có sự cố bất ngờ xảy ra, có thể đánh giá kỳ bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cử tri của cả nước từ miền ngược đến miền xuôi, từ đô thị đến nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo đã phấn khởi, nô nức đi bầu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Đặc biệt là trách nhiệm trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, trách nhiệm của công dân đối với đất nước. Không khí rất hân hoan, phấn khởi" - Tổng Thư ký Quốc hội đánh giá.

Ông cũng cho rằng, cử tri càng thể hiện hơn sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, việc tổ chức bầu cử được thực hiện rất suôn sẻ, không có sự cố xảy ra ở tất cả các địa điểm trên toàn quốc. "Kỳ này chúng ta tổ chức rất chuyên nghiệp, tập huấn kỹ lưỡng, diễn tập bài bản, đó chính là những điểm giúp chúng ta thành công", ông bổ sung.

Dù tổ chức bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp nhưng chúng ta đã tổ chức truyền thông rất tốt, từ nội dung tuyên truyền, hình thức tuyên truyền, cách thức tuyên truyền cho đến tần suất tuyên truyền, sử dụng rất nhiều phương tiện, nhất là công nghệ 4.0. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã được các cơ quan truyền thông đưa tin về việc thực hiện nghĩa vụ công dân, qua đó lan toả động lực cho tất cả cử tri cả nước tham gia bầu cử với tỷ lệ cao.

Tổng Thư ký Quốc hội đặc biệt nhấn mạnh công tác bảo đảm an ninh, an toàn được chuẩn bị kỹ lưỡng. Những âm mưu của các thế lực thù địch đã được triệt phá, kể cả những âm mưu liên quan đến việc giới thiệu người để cài cắm vào hệ thống đã được loại trừ. Những thế lực phản động tuyên truyền phá hoại cuộc bầu cử cũng đã bị xử lý. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn đã ngăn chặn được những vụ việc khiếu kiện, việc lôi kéo người dân không tham gia bầu cử…

"Chúng ta sẽ có tổng kết, đánh giá việc này, nhưng đến thời điểm này có thể nói mọi việc chúng ta làm rất tốt. Cuộc bầu cử của chúng ta đã diễn ra hết sức thành công, tuyệt đối an toàn, đúng quy định của pháp luật" - Tổng Thư ký Quốc hội nhấn mạnh.

Theo ông, thông qua hình ảnh báo chí phản ánh cũng như qua việc tháp tùng Chủ tịch Quốc hội đi kiểm tra tại các địa phương, có thể thấy không khí nô nức, phấn khởi của người dân, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác kính yêu từng mong muốn. Không khí đó tạo cho chúng ta có niềm tin vững chắc rằng, các tầng lớp Nhân dân tin luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, luôn phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 

Nguồn Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website