Sinh hoạt chính trị tư tưởng tháng 8/2025 cho học viên hệ đào tạo đại học chính quy Học viện Chính trị CAND

Thực hiện Kế hoạch số 1660/KH-T03-P6 ngày 04/8/2025 và Kế hoạch số 1740/KH-T03-P6 ngày 13/8/2025 của Học viện Chính trị CAND về việc tổ chức học tập, sinh hoạt chính trị, tư tưởng năm học 2025 - 2026, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện, tối ngày 27/8/2025, Phòng Quản lý học viên tổ chức Hội nghị học tập sinh hoạt chính trị tư tưởng tháng 8 năm 2025 cho học viên hệ đào tạo chính quy Học viện. Đồng chí Thượng tá Công Phương Vũ, Trưởng phòng Quản lý học viên chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ Phòng Quản lý học viên và toàn thể học viên hệ đào tạo chính quy Học viện Chính trị CAND.

Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi, thiết thực, gắn với các sự kiện trọng đại của đất nước và lực lượng Công an nhân dân, nhằm bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin, trách nhiệm của học viên trong học tập, rèn luyện. Hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng lần này tập trung 03 chủ đề chính: (1) Những kiến thức về AI và ứng dụng trong cuộc sống, sinh hoạt của sinh viên;  (2) Tổ chức cuộc thi giải ô chữ "Tìm hiểu 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; (3) Giới thiệu nội dung Kết nối tri thức khoa học chính trị với các sự kiện lịch sử tháng 8/2025.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và học viên đã cùng nhau tìm hiểu về những kiến thức cơ bản liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và ứng dụng trong đời sống, học tập, rèn luyện của học viên. Đây là nội dung mang tính thời sự, có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh đó, học viên được tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa lịch sử to lớn của 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025) trong những tháng ngày vẻ vang của đất nước. Thông qua hoạt động này, học viên được nâng cao nhận thức về truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, đồng thời hiểu sâu sắc hơn về sức mạnh to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, hội nghị cũng giới thiệu chuyên đề “Kết nối tri thức khoa học chính trị với các sự kiện lịch sử tháng 8/2025”, góp phần giúp học viên củng cố bản lĩnh chính trị, nâng cao khả năng tư duy, phân tích và vận dụng kiến thức chính trị - lịch sử vào thực tiễn học tập, rèn luyện.

Ở chủ đề thứ nhất, đồng chí Báo cáo viên Thượng tá Bùi Thị Hoàng Khuyên, nguyên GVCC trường Cao đẳng CSND I, chuyên gia công nghệ số Đại học Đông Á đã chia sẻ về vấn đề AI và ứng dụng trong cuộc sống và sinh hoạt của sinh viên. Hội nghị giúp học viên nhận thức được lợi ích của AI trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện; đồng thời cũng chỉ ra nguy cơ, thách thức nếu thiếu bản lĩnh chính trị, dễ bị lạm dụng thông tin giả mạo, tin xấu độc trên không gian mạng. Đây là nội dung mới mẻ, thiết thực, trang bị kiến thức công nghệ cho học viên trong trường, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND hiện đại, tinh nhuệ.

Điểm nhấn của Hội nghị lần này là sự đổi mới trong cách thức sinh hoạt, tuyên truyền ở chủ đề 2 và chủ đề 3 thông qua hình thức chơi trò chơi và sân khấu hóa và phóng sự minh họa được xây dựng bởi các học viên hệ chính quy của Học viện, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa thông điệp chính trị, tư tưởng một cách sinh động, gần gũi, dễ tiếp nhận; khơi dậy sự quan tâm, chủ động tìm hiểu và phản biện tích cực trong nhận thức của học viên đối với các vấn đề thời sự, chính trị - xã hội hiện nay. Những nội dung được thể hiện sáng tạo qua góc nhìn của tuổi trẻ không chỉ phản ánh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị của những thế hệ trẻ CAND hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025) trong những tháng ngày vẻ vang của đất nước

Hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để mỗi học viên tự soi, tự sửa, củng cố lý tưởng, niềm tin, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng và trách nhiệm xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát huy tinh thần “Xung kích - Gương mẫu - Sáng tạo” của học viên Học viện Chính trị CAND trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Phòng 6

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website