Lớp hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng cao cấp lý luận chính trị khóa 4 thăm quan, học tập thực tế tại Khu di tích, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 26/02/2020, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức cho học viên Lớp hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng cao cấp lý luận chính trị khóa 4 tham quan, học tập thực tế tại khu di tích, Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe báo cáo các chuyên đề. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND làm trưởng đoàn.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Hà Nội từ năm 1954 đến năm 1969. Nơi đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Sau khi Người qua đời, tất cả các di tích, tài liệu, hiện vật lưu niệm về Người đã được bảo vệ, bảo quản một cách tốt nhất để đồng bào trong nước và bè bạn quốc tế đến viếng thăm, chiêm ngưỡng nơi ở và làm việc của Người.

Tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn làm lễ dâng hoa tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước; thăm khu Nhà sàn là nơi Bác sống và làm việc trong khoảng thời gian dài nhất, từ giữa 5/1958 đến 1969, tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo nhiều văn bản quan trọng, đặc biệt là bản Di chúc lịch sử; thăm Phòng họp Bộ Chính trị, nơi quyết định các quyết sách quan trọng của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước; tổ chức dâng hương tại Khu di tích nhà 67, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cũng là nơi Bác chữa bệnh. Đồng thời, tại đây các đồng chí trong đoàn đã rất xúc động khi được xem bộ phim tư liệu về những ngày tháng cuối đời của Bác.

Đoàn làm lễ dâng hoa tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước

Đoàn công tác xem phim tư liệu về cuộc đời, hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc

Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện viết cảm tưởng tại Khu di tích nhà 67

Chiều ngày 26/2/2020 và sáng ngày 27/2/2020 các đồng chí học viên đã được nghe báo cáo 02 chuyên đề chuyên sâu, chuyên đề: “Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Ban chỉ đạo 35 Bộ Công an, thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” do đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND báo cáo; chuyên đề: “Bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên không gian mạng” do đồng chí Đại tá Lê Xuân Minh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao báo cáo.

Chuyến tham quan tại Khu di tích, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các buổi báo cáo chuyên đề chuyên sâu, là hoạt động ý nghĩa, giúp cho các học viên có thêm những hiểu biết sâu sắc hơn về con người, sự nghiệp và cốt cách vĩ đại của Người, đồng thời hiểu rõ hơn những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và các biện pháp phòng, chống “diễn biến hòa bình” trong tình hình mới. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức chính trị, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác nghe giới thiệu về Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh

Học viên các tổ trong lớp chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

 

Ban Biên tập

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website