Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị Khóa 125 đi học tập thực tế, sinh hoạt chính trị tại Đồn Biên phòng A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Ngày 07/11/2019, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức cho học viên Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị Khóa 125 mở tại Công an tỉnh Lào Cai đi học tập thực tế, sinh hoạt chính trị tại Đồn Biên phòng A Mú Sung và trao tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì buổi học tập thực tế. Tham gia đoàn có: đại diện lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị của Học viện Chính trị Công an nhân dân, Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bát Xát, UBND xã A Mú Sung cùng 100 học viên của lớp học.

Hướng tới hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Đoàn công tác đã tổ chức chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô, đây là công trình có ý nghĩa khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia và tôn vinh những anh hùng đã ngã xuống vì độc lập chủ quyền biên giới Tổ quốc.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Cột cờ Lũng Pô

Phát biểu tại buổi học tập, Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND trân trọng cảm ơn Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng A Mú Sung đã tham dự và trao đổi với Đoàn công tác của Học vin, giúp học viên trao đổi, học tập thực tế, thực hành chính trị xã hội tại địa phương.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu

Tại Đồn Biên phòng A Mú Sung, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Đồn đã trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo đảm an ninh trên tuyến biên giới, công tác quản lý phối hợp với chính quyền địa phương, công an, phối hợp với nhân dân trong việc giải quyết, xử lý những vấn đề xảy ra liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Biên phòng A Mú Sung

Hướng tới kỷ niệm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng áo ấm cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy trao quà cho Đồn Biên phòng A Mú Sung

Thu Hiền