Khai giảng Lớp đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị, hệ tập trung (khóa 3) tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Ngày 26/11/2019, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ Khai giảng Lớp đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 3 tổ chức tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì buổi Lễ. Tham dự Lễ Khai giảng có các đồng chí: Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; Đại tá, TS. Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Cục Đào tạo, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và các học viên tham dự khóa học.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại buổi Lễ

Lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 3 gồm 50 học viên là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các trường Công an nhân dân phía Bắc, một số đơn vị trực thuộc Bộ và Công an tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng các đồng chí học viên đủ điều kiện tham dự khóa học và nhấn mạnh:  Khóa học có ý nghĩa quan trọng đối với công tác giáo dục chính trị, góp phần nâng cao trình độ, chuẩn hóa các chức danh lãnh đạo, chỉ huy trong Công an nhân dân. Các đồng chí học viên tham gia khóa học đa phần đều là những thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý có trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ - đây là những tiền đề thuận lợi để các đồng chí tiếp thu những tri thức mới trong chương trình đào tạo. Học viện Chính trị Công an nhân dân sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đồng chí học viên nghiên cứu, học tập và hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu của khóa học. Đồng chí yêu cầu các học viên đề cao tính tích cực, chủ động, tự giác biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, kết hợp nâng cao trình độ lý luận với rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng nhà trường đề nghị lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng tạo mọi điều kiện để các đồng chí học viên tham gia lớp học đầy đủ, theo chương trình, kế hoạch học tập đề ra. Đồng chí cũng khẳng định Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng học đáp ứng yêu cầu và phối hợp với Học viện Chính trị Công an nhân dân trong công tác quản lý học viên theo quy định, góp phần tổ chức thành công khóa học.

Khóa học diễn ra với tổng thời gian là 08 tháng gồm 19 môn học và 06 chuyên đề ngoại khóa. Học viên phải hoàn thành 19 bài thi kết thúc môn học, đi nghiên cứu học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội và tham gia kỳ thi tốt nghiệp với 03 bài thi hoặc bảo vệ đề án cuối khóa học.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

K7