Khai giảng lớp cao học ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước đầu tiên của Bộ Công an

Ngày 02/3/2020, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ khai giảng lớp cao học ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, khóa 1. Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ. Tham dự có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Cục Đào tạo; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện và 20 đồng chí học viên tham gia khóa học.

Năm 2019, Học viện Chính trị Công an nhân dân được Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước. Đây là khóa đào tạo đầu tiên, là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển của Học viện Chính trị Công an nhân dân sau 06 năm thành lập và đi vào hoạt động. Các đồng chí học viên tham gia khóa học là cán bộ Công an đã tốt nghiệp đại học, đang công tác tại Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước.

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Đào tạo và các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã quan tâm, giúp đỡ Học viện trong việc tổ chức khóa học đồng thời chúc mừng 20 học viên đã trúng tuyển. Đồng chí nhấn mạnh, đây là khóa tự đào tạo cán bộ Công an có trình độ thạc sĩ ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước đầu tiên của Bộ Công an để đáp ứng các yêu cầu về bản lĩnh chính trị, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính trị, công tác xây dựng lực lượng CAND. Các đồng chí học viên được trang bị hệ thống những kiến thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và của Đảng Cộng sản Việt Nam, về xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, những tri thức chuyên sâu về chính trị  học, phương pháp nghiên cứu khoa học, vận dụng những kỹ năng liên quan để giải quyết các vấn đề thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an nói chung và công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói riêng trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo chúc mừng Học viện Chính trị Công an nhân dân đã từng bước hoàn thiện các chương trình đào tạo, đồng thời đã khẳng định được vị thế của Học viện trong hệ thống đào tạo của lực lượng Công an.

Thời gian đào tạo toàn khóa là 24 tháng với tổng số 60 tín chỉ chia làm 03 phần chính: kiến thức chung, kiến thức cơ sở, chuyên ngành và luận văn tốt nghiệp.

Các đồng chí đại biểu và học viên tham dự buổi lễ

 

          Văn Dũng

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website