Người dân đến tượng đài Công an nhân dân đặt hoa tưởng niệm 3 cảnh sát chữa cháy hy sinh

TTO - Tối 2-8, người dân thủ đô đã tới đài tưởng niệm Công an nhân dân (công viên Thống Nhất) đặt hoa tươi, tưởng nhớ ba chiến sĩ cảnh sát chữa cháy đã hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy, cứu người chiều 1-8.

Những bó hoa tươi được đặt ngay ngắn dưới chân tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" - Ảnh: DANH KHANG

Rất nhiều người dân đã tranh thủ lúc tan ca để ghé qua tượng đài tưởng niệm và tri ân các anh. Đến tượng đài để tưởng niệm, anh Đỗ Văn Hà, nhân viên một ngân hàng, chia sẻ: “Khi biết được thông tin qua báo chí về ba chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hy sinh cứu người thì mình rất xúc động và thấy rất thương. Nhất là em 19 tuổi, còn rất trẻ và chưa kịp lập gia đình, chưa kịp trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn. Hôm nay tan làm mình gửi chút hoa để tưởng nhớ đến 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hy sinh”, anh Hà nói.

Nhiều bó hoa tươi được người dân thủ đô đặt dưới chân tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" thay cho lời tri ân với những người anh hùng vừa nằm xuống - Ảnh: DANH KHANG

Cô Nguyễn Thị Hường ở Cầu Giấy cũng tranh thủ đi bộ ra đài tưởng niệm để đặt bó hoa tri ân các anh, cô chia sẻ: “Tôi cảm động trước sự cống hiến và hy sinh không may trong trận cháy của các anh. Cảm ơn các anh đã là những người hùng cao quý trong xã hội. Mong các anh về nơi cực lạc yên bình. Xin chúc các anh kiếp sau bình an”.

Chị Thu Hà ( Đống Đa, Hà Nội) đứng trước tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" để cầu nguyện cho ba chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hy sinh - Ảnh: DANH KHANG

Ánh trăng phía sau tượng đài - Ảnh: DANH KHANG

Chiều 2-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất đối với 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại tiệm karaoke 231 phố Quan Hoa chiều 1-8.

3 cán bộ, chiến sĩ được truy tặng gồm thượng tá Đặng Anh Quân (45 tuổi) - đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy; thượng úy Đỗ Đức Việt (24 tuổi) - cán bộ phòng cháy chữa cháy và hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi) - chiến sĩ phòng cháy chữa cháy - đã anh dũng hy sinh.

LAM NGỌC - DANH KHANG

 

 

 
 

 

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

 

TIN MỚI NHẤT

BÚT BI
 
 

 

NỔI BẬT

 

 
 

 

Theo dõi Tuổi Trẻ Online:

 

© Copyright 2022 TuoiTre Online, All rights reserved
® Tuổi Trẻ Online giữ bản quyền nội dung trên website này

 

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website