Bài phát biểu của nhóm đạt Giải Đặc biệt cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: 01 Giải Đặc biệt, 01 Giải Nhì và 01 Giải Ba. Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, học viên lớp B4D3 - Học viện Chính trị Công an nhân dân đại diện cho các thí sinh đạt giải phát biểu cảm tưởng  tại Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi. Trang Thông tin điện tử Học viện Chính trị Công an nhân dân trân trọng giới thiệu bài phát biểu tới bạn đọc.

Kính thưa:

- Đ/c Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi;

- Các đ/c trong Ban Tổ chức cuộc thi; Ban Giám khảo cuộc thi;

 - Các đ/c Lãnh đạo, các quý vị đại biểu, khách quý.               

Hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diện cho các thí sinh đạt giải phát biểu cảm tưởng trước Hội nghị tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong CAND. Lời đầu tiên tôi xin phép gửi đến đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; các đồng chí trong Ban Tổ chức cuộc thi; các đồng chí lãnh đạo, cùng toàn thể các quý vị đại biểu khách quý lời kính chức sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, khách quý!

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong CAND có ý nghĩa rất thiết thực, bổ ích cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND nói chung và học viên Học viện chính trị CAND nói riêng. Qua cuộc thi này, đã giúp chúng tôi nhận thức sâu sắc, đầy đủ và toàn diện hơn về Luật An ninh mạng. Đây vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm mà bản thân mỗi chúng tôi phải thực hiện để không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, kiến thức của bản thân nhằm vận dụng pháp luật về an ninh mạng vào cuộc sống thiết thực, hiệu quả và có thể trở thành những tuyên truyền viên đưa Luật An ninh mạng vào thực tiễn công tác, cuộc sống, trước nhất là đối với gia đình, bạn bè và nhân dân nơi công tác, làm việc và cư trú. 

Xác định rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc thi, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Ban Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng trong Học viện Chính trị CAND”, chúng tôi - nhóm Công Lý với 5 thành viên, là những học viên của khóa D3, D4 Học viện Chính trị CAND đã quyết tâm đồng lòng, hợp sức tham dự cuộc thi với quyết tâm, trách nhiệm cao nhất, đem hết khả năng và trí tuệ, thời gian và công sức để làm nên công trình dự thi này, với mong muốn được học hỏi nhiều hơn nữa, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm nhiều hơn nữa, được cống hiến một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp tuyên truyền, giáo dục và thực hiện nghiêm túc pháp luật về An ninh mạng của ngành Công an nói chung và của Học viện Chính trị CAND nói riêng.

Chúng tôi cảm động, vinh dự và tự hào khi Công trình dự thi của nhóm “Công Lý” với chủ đề Những trang sách tựa mình bên giá súng” đã đạt giải Đặc biệt trong cuộc thi của Bộ Công an. Công trình dự thi của chúng tôi gồm 05 tập (12 cuốn), mỗi cuốn có độ dày gần 200 trang. Trong đó, phần nội dung chính gồm 05 cuốn tập trung đi sâu và trả lời cho 09 câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra; Bộ tài liệu tuyên truyền phổ biến Luật An ninh mạng, gồm 04 cuốn sổ tay và 01 đĩa CD với nhiều hình ảnh, nội dung phong phú, đa dạng; phần phụ lục có 02 cuốn mang tựa đề “Chính sách An ninh mạng của một số quốc gia trên thế giới” và cuốn “Luật An ninh mạng - Sự tiếp nối tư duy lý luận về bảo vệ Tổ quốc”, với mục đích đem lại cho người đọc cái nhìn sâu rộng, đa chiều hơn về các vấn đề có liên quan tới Luật An ninh mạng.

Ngoài ra, công trình dự thi còn có một cuốn Tâm ngôn là tập hợp những ý kiến, nhận định, đánh giá của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị CAND, phần nào đánh giá được thực trạng nhận thức về Luật An ninh mạng. Bên cạnh đó, để bài dự thi thêm sinh động và góp phần hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật An ninh mạng, nhóm tác giả đã nêu lên ý tưởng và mô hình hóa phần nội dung bằng 02 bức thư pháp, 02 tấm áp phích, 01 tranh cổ động, 01 giá để sách do nhóm tự thiết kế và trình bày.

Tổng thể công trình dự thi được kiến tạo mang tính chất đối xứng, cân bằng, hài hòa về màu sắc. Đồng thời, điểm nhấn của toàn bộ công trình đó chính là cán cân công lý, đó vừa là biểu tượng cho tên Nhóm, vừa thể hiện đúng bản chất và tinh thần thượng tôn pháp luật; thể hiện tính định hướng chính trị, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, pháp luật quốc tế mà Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong suốt quá trình nghiên cứu.

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, khách quý!

Có được kết quả cao trong cuộc thi này, thay mặt các thí sinh đạt giải nói chung và nhóm Công Lý nói riêng tôi xin bày tỏ tình cảm biết ơn chân thành nhất tới các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí trong Ban Tổ chức cuộc thi, Ban Giám khảo cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích và có nghĩa này; trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc tới các Thủ trưởng, Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” của các đơn vị. Đặc biệt là các Thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND, các Thầy Cô trong Ban Tổ chức cuộc thi, các Phòng, Khoa chức năng thuộc Học viện Chính trị CAND đã giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc công trình dự thi này.

- Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

 Quá trình hoàn thiện các công trình dự thi, chúng em luôn nhận được sự giúp sức, động viên của các đồng chí, đồng đội là cán bộ, học viên Công an các đơn vị, địa phương, các cơ sở đào tạo trong lực lượng CAND. 89 công trình đạt giải là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của không chỉ các tác giả đạt giải mà còn là sự giúp đỡ, động viên, sẻ chia của các bạn, các đồng nghiệp. Bởi vậy hôm nay, tôi cũng xin đại diện các thí sinh đạt giải gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự tận tình, tận tâm và tình đồng đội đáng quý trên. Cuối cùng, xin cảm ơn các thành viên trong nhóm Công Lý vì chúng ta đã đồng hành, sẻ chia, đoàn kết để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Một lần nữa, tôi xin thay mặt cho các Học viên dự thi, các tác giả của 89 công trình dự thi đạt giải, xin kính chúc sức khỏe đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể các quý vị đại biểu, khách quý. Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Tôi xin trân trọng cảm ơn./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website