HỘI PHỤ NỮ HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ CAND HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 47 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO 02/12/2022

 Thực hiện Kế hoạch số 2741/KH-T03-P6 ngày 22/11/2022 của Học viện về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Hội Phụ nữ Học viện đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng, nhằm gia tăng tình đoàn kết, hữu nghị giữa học viên hai nước Việt Nam, Lào, đặc biệt là nữ học viên đang học tập tại Học viện.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, Hội Phụ nữ Học viện tổ chức cho các Đôi bạn cùng tiến, nữ học viên Việt Nam - Lào tham gia thi viết, vẽ về hình ảnh “Người phụ nữ trong tôi”, làm các sản phẩm thủ công từ các vật dụng tái chế, thân thiện với môi trường. Kết quả đã có 20 tác phẩm được chọn trưng bày trong Chương trình Gặp mặt kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do Học viện tổ chức vào ngày 30/11/2022 tại Hội trường Trung tâm Học viện.

 

Chiều ngày 02/12/2022, Hội Phụ nữ Học viện tổ chức cho các Đôi bạn cùng tiến Việt – Lào đi tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tham dự Đoàn tham quan có đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, Phòng Quản lý học viên, các đồng chí cán bộ chủ nhiệm lớp và 33 học viên nữ hệ đại học chính quy khóa D7, D8 và D9 của Học viện.

Tại buổi tham quan, Đoàn đã được nghe Hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử ra đời Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và các chủ đề tham quan. Mỗi chủ đề đều tái hiện những nét đẹp từ truyền thống tới hiện đại, ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang; giới thiệu về Tín ngưỡng thờ Mẫu, Di sản Văn hóa phi vật thể của thế giới; các loại trang phục, trang sức của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử và các dân tộc trong Cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Buổi tham quan đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp đối với không chỉ nữ học viên Việt Nam mà còn rất ý nghĩa đối với các em nữ học viên Lào. Thông qua tìm hiểu về lịch sử truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, các em có thể hiểu sâu sắc hơn về phẩm chất, nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam và người phụ nữ nói chung. Từ đó, mỗi nữ học viên Lào có thể học hỏi, tiếp thu những nét đẹp văn hóa của phụ nữ Việt Nam, phù hợp với đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân nước Bạn Lào.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan

HỘI PHỤ NỮ HỌC VIỆN

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website