Hội thảo khoa học "Các yếu tố tác động đến công tác bảo đảm an ninh trật tự trên các huyện đảo ven bờ Việt Nam, dự kiến tình huống có thể xảy ra và phương án ứng phó"

Ngày 15-7, Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Học viện chính trị - CAND tổ chức Hội thảo khoa học “các yếu tố tác động đến công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam, dự kiến tình huống có thể xảy ra và phương án ứng phó”. Tham dự hội thảo có Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến.  Trung tướng PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện chính trị - CAND và Thiếu tướng, TS. Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng đồng chủ trì hội thảo. 

Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện đề tài khoa học trọng điểm cấp nhà nước “Cơ sở khoa học và giải pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam: do Học viện Chính trị CAND làm chủ nhiệm đề tài.

Trung tướng PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện chính trị - CAND điều hành thảo luận

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Trung tướng PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện chính trị - CAND khẳng định: chủ trương hướng ra biển, đảo để xây dựng quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển là chiến lược của Đảng, Nhà nước và của dân tộc. Với lợi thế và từ nguồn lợi từ biển, đảo mang lại cùng với yêu cầu của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong xu thế đó, nhiệm vụ đặt ra cho công tác quản lý, bảo đảm ANTT trên địa bàn biển đảo ngày càng khó khăn, nặng nề, phức tạp hơn, cần được nghiên cứu tổng thể, nhằm đánh giá đúng thực trạng, dự báo chính xác tình hình, xây dựng những tình huống thiết thực bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến; Trung tướng, PGS, TS Trần Vi Dân - Giám đốc Học viện chính trị CAND và Thiếu tướng, TS Vũ Thanh Chương - Giám đốc CATP Hải Phòng với các đại biểu tham gia dự hội thảo.

Đại diện các đơn vị tham luận tại Hội thảo

27 báo cáo nghiên cứu khoa học và nhiều ý kiến tham luận tại hội thảo đã tập trung làm rõ 3 nhóm vấn đề chính, gồm: Các yếu tố tác động đến công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam; làm rõ những yếu tố đặc thù tác động đến ANTT trên địa bàn các huyện đảo và dự kiến những tình huống có thể xảy ra mất ANTT trên địa bàn huyện đảo và các giải pháp ứng phó.

Phát biểu chào mừng hội thảo, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến điểm lại những kết quả, thành tựu nổi bật về phát triển khinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây, trong đó có sự đóng góp quan trọng của kinh tế biển nói chung, sự phát triển về mọi mặt của các biển đảo ven bờ nói riêng. Đồng thời bày tỏ tin tưởng hội thảo sẽ mang lại những giá trị nghiên cứu, mang hàm lượng khoa học cao, từ đó sẽ có nhiều giải pháp bảo đảm, giữ vững ổn định ANTT, tạo điều kiện cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân tại các huyện đảo.

Thiếu tướng, TS. Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng, TS.Vũ Thanh Chương nhấn mạnh, hội thảo có ý nghĩa sâu sắc, cấp thiết cả về lý luận và thực tiễn. Thành công của hội thảo chính là cơ sở khoa học quan trọng để tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền và các vấn đề trọng yếu đối với công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam. Đồng chí đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài, các nhà khoa học tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các biện pháp ứng phó, xử lý tình huống cho Công an các tỉnh, thành phố ven biển có các huyện đảo ven bờ nhằm ứng phó tốt nhất đối với các tình huống liên quan đến ANTT địa bàn.

Nguồn Công an Hải Phòng

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website